TOP 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ SÓC BAY ÚC 1

TOP 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ SÓC BAY ÚC

Con sóc bay úc là một sinh vật nhỏ bé và đáng yêu với nhiều đặc điểm thú vị. Bạn có biết chúng có kích thước bằng hạt gạo lúc mới sinh hay chúng lớn lên cực kỳ nhanh chóng? Làm thế nào về việc chúng hầu như luôn luôn được sinh ra theo cặp?

Có rất nhiều điều thú vị để tìm hiểu về sóc bay úc dành cho bạn! Hãy cùng tìm hiểu top 5 sự thật tuyệt vời về loại thú cưng đang hot này nhé.

TOP 1: SÓC BAY ÚC – TẤT NHIÊN RỒI CHÚNG BIẾT BAY LƯỢN

Bộ lông của sóc bay úc dày, mềm và thường có màu xám tro đến xám nâu ở trên, với một sọc sẫm kéo dài từ giữa đầu đến vùng giữa lưng. Bụng, cổ họng và ngực có màu kem, đuôi rậm, dài trung bình khoảng 19cm, sẫm màu hơn và trong một số trường hợp có thể có đầu màu trắng.

Khi chân chúng duỗi ra, lớp màng mỏng của chúng (như màng chân vịt) sẽ mở rộng giúp chúng có thể lướt tới 50 mét. Khi lướt, chúng sử dụng đuôi làm bánh lái để đổi hướng và hạ cánh ổn định.

Sóc bay uc cũng là một trong những loài thú có túi lớn nhất đã được xác nhận là bước vào trạng thái tương tự như ngủ đông, trong đó động vật thở chậm lại và giảm đáng kể hoạt động thể chất trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần, làm giảm nhiệt độ cơ thể và tiêu thụ oxy và quấn cơ thể của nó thành một quả bóng.

TOP 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ SÓC BAY ÚC 2

TOP 2: KHI SINH CHỈ TỪ 1-2 CON NON

Trong các trường hợp mang thai của con người, không có nghi ngờ gì nữa, việc sinh một bé trai thường gặp hơn là một cặp song sinh . Tuy nhiên, sóc bay hoàn toàn ngược lại.

Đối với sóc bay úc cái đang mang thai, sinh đôi là điều bình thường. Những con sóc đôi khi có thể sinh một con, nhưng lứa của chúng không bao giờ vượt quá hai con lượn đường con. Sự thích nghi này đảm bảo rằng các loài thú có túi nhỏ bé có thể giữ được khả năng lướt của chúng và tránh bị đè nặng bởi con non.

Một con non nặng khoảng bằng hạt gạo chưa đến nửa gam. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 6 tháng, chúng đã phát triển hết cỡ và nặng khoảng 80 đến 150 gram.

TOP 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ SÓC BAY ÚC 3

TOP 3: CON NON KHÔNG THỂ ĐIỀU CHỈNH THÂN NHIỆT

Bạn có biết rằng con sóc bay úc con đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con non? Nếu không có con đực, trẻ sơ sinh có thể không sống sót. Điều này là do con non sinh ra không có khả năng kiểm soát nhiệt độ cơ thể, do đó chúng cần bố và mẹ ôm ấp để giữ ấm cho chúng.

Bất chấp tên gọi của chúng, con non không thể lướt hoặc ‘bay’. Phải đến khi chúng được khoảng 100 ngày tuổi và trưởng thành hoàn toàn, chúng mới cố gắng bay. Sóc bay có lớp da kéo dài từ mắt cá chân đến cổ tay tạo hiệu ứng giống như một chiếc dù và cho phép chúng bay lượn tự do trong không khí. Một con thậm chí có thể thay đổi chuyển động của lớp da này để đổi hướng trong chuyến bay.

TOP 4: SÓC BAY ÚC LÀ LOÀI CÓ TÚI

Giống như kanguru, sóc bay mẹ giữ con của chúng trong một cái túi đặc biệt gọi là marsupium. Túi nằm ngay phí bụng trước của sóc. Những con vật con này sống trong những chiếc túi mà mẹ chúng cung cấp, đó là một phòng ngủ tự nhiên. Chiếc túi thay vì mở rộng xung quanh, con non sẽ gì chặt lấy để không bị rơi ra ngoài. Những đứa trẻ sinh ra kém phát triển và chúng cần được chăm sóc rất nhiều trước khi chúng sẵn sàng tiếp xúc thế giới mà không có phòng ngủ tích hợp sẵn của mẹ.

Khi còn nhỏ, chúng không cần phải rời khỏi túi để kiếm ăn. Những con sóc bay cái sản xuất sữa cho con của chúng từ sữa nằm bên trong túi của chúng. Các bà mẹ này có từ hai đến bốn núm vú. Khi ở trong túi của mẹ, hãy vui vẻ uống sữa mẹ sản xuất cho đến khi trẻ được khoảng 8 tuần ra khỏi túi và lúc đó hầu hết sẽ cai sữa hoàn toàn. Sau khi cai sữa, chúng là những kẻ ăn theo cơ hội, có nghĩa là chúng ăn những gì chúng có thể. Tuy nhiên, một trong những thức ăn yêu thích của chúng là nhựa hoa. Chúng ăn sâu bọ, thực vật và các động vật nhỏ khác.

Nhìn chung những em bé này rất thích đi chơi ở những nơi thoáng mát. Dần dần, chúng sẽ bước ra ngoài, trèo lên cơ thể bố mẹ cho đến khi trưởng thành.

TOP 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ SÓC BAY ÚC 4

TOP 5: SÓC BAY ÚC LÀ LOÀI ĂN ĐÊM

Động vật hoạt động vào ban đêm và ngủ vào ban ngày được gọi là sống về đêm. Một số loài động vật sống về đêm thậm chí còn có những cách thích nghi đặc biệt giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn trong suốt cả đêm.

Sóc bay úc là loài động vật hoạt động về đêm. Chúng có đôi mắt rất lớn và cho phép chúng nhìn rất rõ trong bóng tối. Vì sóc bay là loài động vật nhỏ bé như vậy, nên chúng hoạt động vào ban đêm sẽ an toàn hơn nhiều. Chúng có nhiều động vật ăn thịt như chim, rắn, cáo, v.v. Bóng tối giúp những con vật này ẩn náu và tránh bắt gặp nhiều kẻ săn mồi có khả năng ngủ qua đêm.

5/5 - (2 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart