TOP 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ RẮN NGÔ 1

TOP 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ RẮN NGÔ

Rắn ngô là loài rắn đẹp với tính cách hiền lành. Qua nhiều năm, việc nuôi nhốt loài này đã tạo ra nhiều loại con lai với nhiều hình dạng, màu sắc độc đáo. Chúng được đặt cho cái tên là rắn ngô vì chúng thường được tìm thấy trong các chuồng trại nơi chứa ngô, ngũ cốc. Chúng thích thú với nơi trú ẩn mà chuồng trại tạo ra, và chuột bị thu hút bởi ngô.

Những con rắn này không có độc tính và chúng có những đặc điểm cổ điển của loài rắn không độc như đồng tử tròn. Đó là sự thật về loài rắn ngô mà chúng cố gắng chạy trốn khi bị dồn vào đường cùng và giống như nhiều loài rắn khác, chúng phát ra xạ hương từ lớp da của chúng khi bị đe dọa.

Chúng là một loại rắn chuột và có rất nhiều điểm tương đồng với những người hàng xóm và anh em họ hàng của chúng. Chúng thường gặp ở các bãi và khu bảo quản bên ngoài trong phạm vi chúng sinh sống. Chúng sống ở miền đông nam Hoa Kỳ và chúng sẽ cắn như một biện pháp cuối cùng. Vết cắn của chúng ít gây ra mối đe dọa cho con người và chúng khá dễ xử lý. Có rất nhiều sự thật đáng kinh ngạc về rắn ngô.

TOP 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ RẮN NGÔ 2

RẮN NGÔ CÓ Ở ÚC

Mặc dù loài rắn này có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, hoạt động buôn bán rắn ngầm và các đợt phóng thích sau đó đã khiến chúng có mặt ở Úc không nhiều. Sự gia tăng dân số của chúng đã được ghi nhận xung quanh Sydney.

Rắn ngô thích các môi trường sống thoáng và khô ráo như cánh đồng, rừng cây, đồng cỏ và các khu vực núi đá. Chúng có thể chịu đựng nhiều loại môi trường sống bao gồm rừng, đất trang trại nông nghiệp và cảnh quan bán đô thị. Tuy nhiên, chúng là một loài sống trên mặt đất, cũng có thể leo cây và có thể tìm thấy trong các lán trại hoặc các tòa nhà bỏ hoang. Vì những đặc điểm môi trường sống này, chúng rất phù hợp với điều kiện của Úc. Bên ngoài phạm vi địa lý tự nhiên của chúng, các quần đảo p đã được thiết lập ở Cayman và Quần đảo Virgin, và Bahamas.

Có những quần thể rắn ngô mới được tìm thấy ở Lesser Antilles, Grand Cayman, Quần đảo Virgin và Bahamas. Chúng có thể là những người trốn theo đường từ các nhà máy được vận chuyển đến đó từ miền nam Florida, nơi rắn ngô có quần thể đông đảo.

RẮN NGÔ CÓ THỂ LAI TẠO VỚI LOÀI RẮN KHÁC

Có thể nuôi rắn ngô với các loài rắn như rắn chuột Great Plains và California kingnakes. Trong buôn bán vật nuôi, chúng được gọi là rắn ngô rừng. Rắn ngô Turbo là những con non được nở ra từ bố mẹ là rắn ngô và rắn thông hoặc rắn bò.

Ở hầu hết các loài động vật khác, khi sự giao phối giữa các loài xảy ra, con vật kết quả là vô sinh. Tuy nhiên, rắn ngô lai có thể sinh sản.

Danh sách các hình thái của loài này dường như dài hàng trăm, đó là bởi vì vô số nhà lai tạo đã dành cả cuộc đời của họ để tạo ra các biến thể tồn tại ngày nay. Một trong những hình thái như vậy là loài không vảy, mặc dù có tên như vậy, nhưng vẫn có vảy bụng để nó có thể bò trườn thoải mái.

TOP 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ RẮN NGÔ 3

ĐƯỢC NUÔI LÀM THÚ CƯNG

Ngoài các phạm vi tự nhiên của chúng ở Hoa Kỳ, rắn ngô là vật nuôi phổ biến thường được nuôi nhốt. Chúng phù hợp với những người mới làm quen với thú cảnh vì chúng không ngại bị cưng nựng và tương đối bình tĩnh. Tuy nhiên, kích thước và tuổi tác của chúng có thể gây ra một vấn đề.

Chỉ vì một con rắn ngô được nuôi nhốt có tính khí ôn hòa không có nghĩa là các đồng loại hoang dã của nó sẽ dịu dàng hơn trong một cuộc đối đầu. Sinh sản là một quá trình mà các đặc điểm không mong muốn được lai tạo ra khỏi động vật, bao gồm cả các hành vi như gây hấn. Những đặc điểm này, giống như màu sắc của chúng, đã được đặc biệt lai tạo thành những con rắn cưng để biến chúng thành những con vật cưng tốt. Đó là lý do tại sao động vật hoang dã hành động rất khác so với đồng loại thuần hóa của chúng. Ngay cả khi chúng cắn, nó thường không dẫn đến chảy máu mà thay vào đó là cảm giác như bị kim châm. Vì điều này cộng với phong thái của chúng, đây được coi là một trong những loài rắn cảnh an toàn nhất để nuôi.

Rắn ngô mỏng và dài tới 1.5 mét. Chúng có thể sống tới 23 năm trong điều kiện nuôi nhốt . Điều đáng chú ý là chúng thường không lớn hơn 8 năm trong tự nhiên do bị săn mồi.

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn chọn đúng loại bể nuôi cho con rắn ngô của mình. Nói chung, những con trưởng thành dài 1m và bể của bạn sẽ cần phải đáp ứng điều đó cho phù hợp. Đừng nhốt hai con rắn trong cùng một chuồng vì chúng có thể ăn thịt lẫn nhau.

Nếu bạn định lấy một con rắn ngô làm thú cưng, hãy chú ý rằng bạn đang mua con rắn của mình từ một cửa hàng thú cưng có uy tín. Chúng có thể mang theo vi rút và ký sinh trùng như giun móc có thể gây bệnh trong nhà của bạn.

RẮN NGÔ KHÔNG CÓ MÍ MẮT

Thay vì có mí mắt, rắn ngô có da trên nhãn cầu. Chúng rụng da nhãn cầu giống như chúng rụng phần da còn lại. Da mí mắt của chúng mất khoảng năm ngày để bong ra hoàn toàn.

RẮN NGÔ CÓ THỂ BỊ UNG THƯ

Một con rắn ngô có thể phát triển ung thư buồng trứng cũng như các loại bệnh khác. Ung thư thật đáng sợ và hầu hết chúng ta đều có cuộc đời từng bị nó chạm vào. Hầu như tất cả các loài rắn đều có thể phát triển một số dạng ung thư.

Có một trường hợp được ghi nhận về một con rắn ngô bị ung thư xương. Nó ăn xương và mô của con rắn. Chúng ta thường hình dung ung thư với động vật có vú, nhưng thật thú vị khi nhận ra rằng có những bệnh ung thư có thể ảnh hưởng đến hầu hết mọi loại động vật trên hành tinh.

TOP 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ RẮN NGÔ 4

NHỮNG ĐIỀU LÝ THÚ

  • Giống như nhiều loài bò sát, nhiệt độ ấp trứng của chúng có thể xác định giới tính của con cái; nhiệt độ ấm hơn thường có lợi cho con đực, trong khi nhiệt độ mát mẻ có lợi cho con cái.
  • Một số nguồn trích dẫn nguồn gốc của tên gọi chung “rắn ngô” là do sự giống nhau của các dấu bụng với mô hình ca rô của hạt trên ngô Ấn Độ. Các nguồn khác đề cập đến sự liên kết của rắn với thùng chứa ngô (cấu trúc do nông dân xây dựng để chứa bắp ngô đã thu hoạch), nơi chúng sẽ săn mồi gặm nhấm trong vụ mùa.
  • Giống như trăn, rắn ngô là loài co thắt khiến con mồi chết ngạt.
  • Chúng dành phần lớn thời gian dưới lòng đất để rình mò qua các hang của loài gặm nhấm.
  • Trong lĩnh vực buôn bán vật nuôi, loài này thường bị lai tạo vì bệnh bạch tạng.
  • Một cách để nhận biết sự khác biệt giữa rắn ngô và rắn mối là xác định phần bụng phẳng của rắn ngô so với phần bụng tròn của rắn mối.
5/5 - (3 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart