NÊN HAY KHÔNG NUÔI TÔM CRAYFISH LÀM CẢNH 1

NÊN HAY KHÔNG NUÔI TÔM CRAYFISH LÀM CẢNH

Nuôi tôm crayfish là một sở thích thú vị, chúng cũng dễ chăm sóc,  điều này khiến chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời đối với những người không có nhiều thời gian. Chúng là một loài giáp xác tương tự như tôm hùm, cua và tôm. Với bộ xương ngoài cứng, khiến chúng gần như không thấm vào đâu trước những kẻ săn mồi.

Chúng không cần được chăm sóc rất nhiều và một môi trường sống cơ bản. Khi bạn bắt đầu nuôi Tôm cảnh, bạn chắc chắn sẽ thấy rằng chúng là một trong những sinh vật tốt nhất sẽ làm cho bể cá của bạn trở nên đầy màu sắc và hấp dẫn hơn.

TÔM CRAYFISH CÓ LÀ VẬT NUÔI TỐT

Tôm càng làm vật nuôi tuyệt vời vì chúng cứng cáp, năng động và quan sát thú vị. Tôm càng được biết là đôi khi tương tác với bạn đồng hành của con người. Chúng khó sống chung với các loại cá nước ngọt khác, nhưng sự đồng hành của chúng rất đáng để dành hẳn một bể nuôi chung.

Không cần phải lo lắng về việc liệu chúng có hòa nhập với các vật nuôi khác hay không vì chúng sẽ được chứa trong môi trường sống của riêng chúng. Chúng không yêu cầu bất kỳ sự chăm sóc đặc biệt nào hoặc thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên, điều này làm cho chúng trở thành vật nuôi hợp túi tiền cho các gia đình ở mọi hình dạng và kích thước để cân nhắc, cho dù trong một căn hộ nhỏ hay một ngôi nhà lớn.

Tôi có thể mua tôm crayfish ở đâu?
Có nhiều cách khác nhau để có được một con tôm cảnh cho hộ gia đình của bạn. Một nơi tốt để bắt đầu là cửa hàng vật nuôi, vì nhiều cửa hàng trong số đó có tôm càng nhiều loài để bắt đầu nuôi. Bạn cũng có thể tìm thấy tôm càng nước ngọt tại các cửa hàng thủy sản, nơi bán các loại cá và sinh vật thủy sinh khác. Một cách khác để tìm nguồn cung cấp là bắt chúng trong môi trường sống tự nhiên và mang về nhà để chúng quen với cuộc sống trong điều kiện nuôi nhốt.

Bất kể bạn lấy tôm càng từ đâu, chúng sẽ cần phải thích nghi với môi trường xung quanh mới trước khi chúng tỏ ra bình tĩnh và thoải mái trong môi trường sống của mình. Bạn cũng nên chắc chắn rằng tôm càng mà bạn mang về nhà có sức khỏe tốt. Nếu không di chuyển nhiều và có vẻ lờ đờ, có khả năng bị mắc bệnh. Nếu nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y thủy sản hoặc bác sĩ thú y nói chung chuyên về động vật giáp xác.

Tôm càng làm vật nuôi thú vị và siêng năng và có thể được mua ở hầu hết các cửa hàng vật nuôi. Đây là những loài cứng cáp, cần ít chăm sóc và sẽ sống từ 2-5 năm. Để thiết lập một bể cá cho tôm càng xanh, bạn cần có một hệ thống sục khí tốt, cát lót 3-5 cm, một số viên sỏi nhỏ và một số đá rỗng hoặc hang lớn mà tôm càng có thể ẩn náu trong ngày, nhiều cây thủy sinh.

Sở hữu một con tôm giá bao nhiêu?

Sở hữu một con tôm cảnh là giá cả phải chăng so với việc sở hữu các loại động vật khác, như mèo, chó, và thậm chí cả chuột hamster. Sau chi phí môi trường sống ban đầu, có thể dao động từ 500k đến 2tr, tùy thuộc vào thiết lập mà bạn chọn, bạn có thể sẽ chỉ tốn vài chục nghìn/tháng để mua thức ăn và thay thế các bộ lọc nước.

Tôm cảnh cưng hiếm khi phải gặp bác sĩ thú y, vì vậy bạn không cần phải kiểm tra và tiêm phòng định kỳ. Những thứ như đồ chơi là chi phí tùy chọn mà bạn có thể phải chịu theo thời gian.

Bạn Có Thể Nuôi Tôm Crayfish Ở Nhà Không?

Có, bạn có thể. Nuôi Tôm Càng tại nhà rất dễ và nhiều niềm vui. Bạn cũng không cần hồ hay ao để làm điều đó. Chúng sẽ sống trong một bể cá thông thường, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là lấy một ít nước và thức ăn cho chúng và thả chúng trong bể.

Tôm càng sống trong hang, nhưng chúng không tạo ra chúng; thay vào đó, chúng tiếp quản các hang hiện có và mở rộng nó.

Tôm Crayfish Sống Được Bao Lâu?

Tôm cảnh thường sống được vài năm nếu được chăm sóc đúng cách. Cách tốt nhất để xác định chúng sống được bao lâu là xem xét mô hình tăng trưởng của chúng.

Nếu bạn thấy chúng lớn hơn mỗi ngày và chúng không có vẻ ốm yếu hoặc chết dần chết mòn, bạn có thể chắc chắn rằng chúng đang phát triển mạnh mẽ và sẽ sống lâu hơn bình thường. Tôm càng lớn nhanh. Chúng sẽ bắt đầu phát triển khoảng hai tuần tuổi và chỉ ngừng phát triển sau khoảng một tuổi.

NÊN HAY KHÔNG NUÔI TÔM CRAYFISH LÀM CẢNH 2

ĐẶC ĐIỂM KHI NUÔI TÔM CẢNH

Dưới đây là những thông tin chia sẻ về thông tin nuôi Tôm crayfish tốt nhất dành cho các bạn đang tìm kiếm. Nó cung cấp thông tin quan trọng cho người chơi thủy sinh, giúp bạn đưa ra quyết định khi cần:

 • Tôm càng rẻ để mua và nuôi. Tôm càng dễ chăm sóc và bảo quản nên chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời cho những người không có nhiều thời gian.
 • Tôm càng là động vật giáp xác và tương tự như tôm hùm, cua và tôm. Tôm càng là loài giáp xác có bộ xương ngoài cứng, khiến chúng gần như không thấm vào đâu trước những kẻ săn mồi.
 • Tốt nhất nên nuôi tôm càng trong các bể rộng rãi có nhiều sỏi, nhưng chúng có thể phát triển mạnh trong bồn nhựa hoặc xô miễn là chúng có chỗ ẩn náu, như thùng hoặc hộp nhỏ. Bạn cũng sẽ cần một bộ lọc tốt, một máy bơm không khí và nhiều nước.
 • Tôm càng thích thức ăn sống, vì vậy bạn nên cho ăn dế, sâu bột, giun nhỏ và tôm ngâm nước muối.
 • Đảm bảo nước sạch và được lọc tốt, có độ pH từ 7,0 đến 8,0. Tôm crayfish chỉ được tìm thấy trong môi trường sống nước ngọt.
 • Tôm càng nhạy cảm với các loại thuốc dành cho cá cảnh, vì vậy bạn nên nói chuyện với cửa hàng bán cá địa phương về bất kỳ loại thuốc hoặc chất phụ gia nào có thể không phù hợp với những con này.
 • Tôm crayfish là sinh vật sống về đêm nên chúng thường trở thành nạn nhân của những kẻ săn mồi trong tự nhiên. Điều này có thể xảy ra tương tự trong bể cá nếu bạn không cung cấp chỗ ẩn nấp và chỗ che.
 • Tôm càng là loài động vật máu lạnh, vì vậy chúng cần nhiệt độ thích hợp để tồn tại và phát triển trong bể cá của bạn.
 • Tôm càng sẽ ăn bất cứ thứ gì cho vào miệng, kể cả thực vật và cá, vì vậy bạn nên nuôi chúng với những loài cá quá nhanh hoặc hung dữ. Chúng là loài ăn thịt và sẽ ăn bất kỳ thực vật chết hoặc thối rữa nào.
 • Tôm càng không phải là loài động vật có tính xã hội cao và chúng có thể chiến đấu với nhau nếu không có đủ không gian trong bể, vì vậy hãy đảm bảo nuôi một con Tôm càng mỗi bể trừ khi bạn cung cấp lãnh thổ rộng lớn cho chúng chia sẻ.
 • Tôm crayfish có thể mang vi khuẩn salmonella, vì vậy điều cần thiết là phải cấy vi khuẩn vào nước hồ cá của bạn để đảm bảo rằng Tôm của bạn khỏe mạnh.
 • Tôm càng xanh thường chỉ sinh sản một lần mỗi năm và con của chúng sẽ lớn rất nhanh. Tôm càng có thể sản xuất hơn một triệu trứng cùng một lúc và là loài sinh sản tuyệt vời. Sinh sản của tôm càng xanh xảy ra thông qua việc phóng thích trứng.
 • Ngộ độc là phổ biến ở Tôm cảnh, vì vậy bạn phải luôn đảm bảo rằng bể của bạn chứa ít nhất 60l nước. Chúng rất nhạy cảm với clo và cloramin.
 • Tôm crayfish có thể sống từ hai đến năm năm trong điều kiện nuôi nhốt.

NÊN HAY KHÔNG NUÔI TÔM CRAYFISH LÀM CẢNH 3

THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ LOÀI TÔM CRAYFISH

Những loài giáp xác nước ngọt này được gọi tên tùy thuộc vào vị trí địa lý của chúng. Có nhiều loài tôm càng có thể được tìm thấy sống ở vùng nước âm u, như đầm lầy và ruộng lúa. Các loài tôm càng khác sống ở nơi nước chảy tự do, như suối.

Với hơn 500 loài tôm càng đang tồn tại trên khắp thế giới, chúng không bao giờ khó bắt gặp trong tự nhiên nếu bạn biết tìm chúng ở đâu. Chúng được tìm thấy nhiều nhất ở Bắc Mỹ, Úc và New Zealand.

Loài động vật này được tạo thành từ một số đoạn cơ thể khác nhau, mỗi bộ phận phát triển các bộ phận phụ độc đáo của riêng chúng. Tôm càng xanh thường ăn thực vật và động vật sống có cùng kích thước hoặc nhỏ hơn chúng. Chúng được biết đến với thị lực tốt và màu sắc sặc sỡ, hồng, đỏ, vàng, xanh lam và nâu,…

Tuổi trưởng thành trung bình ở độ tuổi từ 1 đến 2 tuổi. Chúng có thể sống từ 5 đến 7 năm trong tự nhiên. Thật không may, chúng thường chỉ sống một phần nhỏ thời gian đó trong điều kiện nuôi nhốt. Điều này có nghĩa là đối với những chủ sở hữu tôm cảnh crayfish tương lai là không cần phải lo lắng về thời gian lâu dài khi nuôi một con vật này.

Tôm Càng Có Thể Nuôi Được Với Cá?
Tôm crayfish rất thích hợp để nuôi trong bể cá cùng với các loài cá khác, nhưng bạn cần đảm bảo rằng nhiệt độ nước trong bể là từ 23-28 độ C

Mất Bao Lâu Để Tôm Crayfish Đổi Màu?
Tôm càng đổi màu khi chúng lớn lên. Chúng thay đổi màu sắc khoảng hai tuần sau khi sinh, hoặc ít nhất đó là những gì thường xảy ra trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Loài Tôm Crayfish Nào Phổ Biến Nhất?
Các loài tôm càng rất khác nhau. Tôm càng đỏ đầm lầy phổ biến trên khắp Bắc Mỹ; họ sống ở khu vực Trung Tây của Hoa Kỳ và miền nam Canada (miền đông Manitoba).

Tôm càng đỏ đầm lầy thường được bán cho khách hàng trong ngành dịch vụ thực phẩm. Các loài này cũng được bán trong các cửa hàng thú cưng nếu chủ cửa hàng thú cưng biết cách chăm sóc chúng đúng cách.

NÊN HAY KHÔNG NUÔI TÔM CRAYFISH LÀM CẢNH 4

Kết luận:
Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về việc nuôi Tôm crayfish, thì đây là thông tin tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Chúng rất dễ nuôi, nhưng chúng không quá thân thiện và chúng cần một bể lớn để phát triển mạnh.

Chúng có thể thay đổi màu sắc khi lớn lên và đó là đặc điểm có thể thấy ở hầu hết các loài tôm càng. Chỉ cần bạn biết cách chăm sóc chúng, chắc chắn bạn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ bên chúng.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về việc nuôi tôm crayfish và nuôi chúng trong bể thủy sinh. Cảm ơn đã đọc bài viết này.

5/5 - (3 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart