MỘT SỐ CÂU HỎI KHI NUÔI SÓC BAY ÚC 1

MỘT SỐ CÂU HỎI KHI NUÔI SÓC BAY ÚC

Việc chăm sóc và nuôi dưỡng những vật nuôi kỳ lạ từ lâu đã khiến con người mê mẩn và việc này đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, Sóc bay úc là loài vật nuôi kỳ lạ phổ biến, được yêu thích vì kích thước nhỏ, đôi mắt to, bản tính xã hội và tình cảm gắn bó với người quản lý của chúng.

Mặc dù chúng trông giống như con lai giữa sóc và chuột, nhưng những con sóc bay úc thực sự là loài thú có túi có nguồn gốc từ Úc, Tasmania, Indonesia và Papua-New Guinea. Cái tên “tàu lượn đường” trong tiếng Anh xuất phát từ tình yêu của chúng với các món ngọt và màng bay của chúng.

Giống như tất cả các vật nuôi kỳ lạ khác, sóc bay úc kì lạ nên sẽ đặt ra những câu hỏi khác thường xung quanh chúng. Đòi hỏi những điều kiện cụ thể để chăm sóc cũng như nuôi nhốt và phát triển. Một số giải đáp của chúng tôi hi vọng làm sáng tỏ những thắc mắc của bạn xung quanh loài thú cưng đang hot này.

SÓC BAY ÚC LÀM THÚ CƯNG CÓ TỐT KHÔNG

Sóc bay úc là vật nuôi tuyệt vời cho những chủ sở hữu mới tìm hiểu về nhu cầu, đặc điểm và thói quen độc đáo của chúng trước khi mua một con. Vì những loài thú có túi này có tính xã hội cao, chúng có xu hướng bị trầm cảm khi sống trong lồng một mình. Vì lý do này, điều quan trọng là phải cố gắng sắp xếp nuôi sóc bay úc ít nhất là theo đôi. Nếu không thể sở hữu một cặp, bạn cần dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để ôm và chơi với thú cưng của mình.

MỘT SỐ CÂU HỎI KHI NUÔI SÓC BAY ÚC 2

CÓ KHÓ ĐỂ MUA KHÔNG

Sóc bay úc yêu cầu môi trường sống được trang bị tốt, chủ yếu là một chiếc lồng lớn với nhiều vật liệu leo ​​núi, đồ chơi, phụ kiện và bộ đồ giường. Chế độ ăn uống, chăm sóc thú y và các nhu cầu khác của chúng tốn kém hơn khi so sánh với động vật như chó và mèo. Chúng cũng yêu cầu xử lý hàng ngày để giữ chúng thuần hóa, hòa đồng và vui vẻ. Điều quan trọng là giữ cho môi trường sống của sóc bay úc được sạch sẽ, nhưng điều này có thể cảm thấy giống như một thách thức đối với nhiều chủ sở hữu vật nuôi.

Sở hữu một con sóc bay úc yêu cầu chủ sở hữu phải có giấy phép động vật ngoại lai đặc biệt để nuôi những động vật này. Điều quan trọng là phải kiểm tra luật pháp địa phương của bạn trước khi mua một con.

LIỆU SÓC BAY ÚC CÓ NGỦ TRÊN GIƯỜNG

Sóc bay úc là động vật sống về đêm. Điều này có nghĩa là trong khi hầu hết con người đang ngủ vào ban đêm, các loài động vật vẫn thức và chơi đùa, ăn uống và chải chuốt. Vì lý do này, tốt nhất bạn nên dành một chút thời gian vào buổi tối sau khi sóc bay úc của bạn thức dậy để giao lưu và chơi cùng nhau. Chúng sẽ ngủ trong khi bạn đang đi làm, đi học hoặc theo đuổi các hoạt động thường ngày vào ban ngày.

SÓC BAY ÚC KHÔNG PHẢI LÀ LOÀI GẶM NHẤM

Chúng là động vật có túi, cùng họ với Kangaroo hoặc Gấu Koala, do đó, chúng được chứng minh là có một số ưu điểm khác biệt so với các vật nuôi khác trong nhà như chuột đồng, chuột nhảy, chồn sương, sóc, v.v. Nói một cách chính xác, tuổi thọ của chúng thường là 12-15 năm – tương tự như nhiều loài chó hoặc mèo.

Chúng cũng giữ cho mình sạch sẽ hoàn hảo và ít khi bao giờ yêu cầu tắm.
Một trong những vấn đề lớn nhất của việc sở hữu bất kỳ loài “gặm nhấm” nào làm vật nuôi trong nhà (ví dụ chuột, hamster, chuột nhảy, v.v.) là chúng có tính chất phá hoại và liên tục phải “nhai” mọi thứ. Điều này là do thực tế là tất cả các loài gặm nhấm đều có răng liên tục phát triển – và do đó răng phải bị “mòn”.

Vì sóc bay úc phải là loài gặm nhấm, chúng không cần nhai đồ vật theo bản năng và không phá hoại.

MỘT SỐ CÂU HỎI KHI NUÔI SÓC BAY ÚC 3

CHÚNG SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU

Tuổi thọ của sóc bay úc phần lớn phụ thuộc vào sự chăm sóc của bạn đối với con vật. Nếu bạn cho thú có túi ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cung cấp cho chúng các phương tiện để tập thể dục hàng ngày và tránh bệnh tật, bạn có thể mong đợi nó sống được từ 10 năm đến 12 năm. Nhưng khi đến 5 tuổi đến 7 tuổi, sóc bay úc của bạn được coi là già và sẽ bắt đầu có dấu hiệu lão hóa.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HÒA NHẬP VỚI NHỮNG VẬT NUÔI KHÁC

Khi sóc bay úc đã bắt đầu gắn bó với bạn và gia đình của bạn, một trong những điều bổ ích nhất khi quan sát chúng lớn lên là quan sát “tận mắt” cách chúng hình thành mối quan hệ lâu dài với những vật nuôi khác trong nhà của bạn.

Đối với nhiều người, ngay cả ý tưởng của một con chó hoặc con mèo “kết dính” với sóc bay úc, thay vì ăn nó dường như gần như không thể tin được. Tuy nhiên, thực tế đơn giản là hầu như tất cả những con vật nuôi chung ít khi gặp một vấn đề nào.

Nói chung, khi được giới thiệu, làm quen đúng cách, sóc bay úc sẽ gắn kết với hầu hết các vật nuôi trong nhà – ngoại trừ loài bò sát như rắn (vì những lý do rõ ràng săn mồi- con mồi)… Ngoài ra, chúng cũng có thể rất sợ một số loài chim lớn ngay từ đầu – vì trong tự nhiên chúng thường được săn mồi bởi các loài chim lớn (ví dụ như cú, diều hâu, đại bàng, v.v.)

MỘT SỐ CÂU HỎI KHI NUÔI SÓC BAY ÚC 4

CHÚNG SINH HOẠT CÓ “BẨN” KHÔNG

Tin tốt là chúng là những con vật cực kỳ sạch sẽ và rất dễ đoán. Ví dụ, ngay cả khi còn nhỏ, theo bản năng, chúng sẽ không bao giờ muốn ị hoặc tè ở nơi chúng ngủ. Điều này có nghĩa là chúng hầu như sẽ không bao giờ đi vệ sinh khi chúng ở trong túi của bạn.

CÓ GÂY DỊ ỨNG?

Một lợi ích quan trọng khác của việc sở hữu sóc bay úc là chúng thường trở thành vật nuôi tuyệt vời cho những người bị “dị ứng” Trên thực tế, đối với người, đây là con vật cưng duy nhất mà họ có thể nuôi được vì chúng bị dị ứng với mọi thứ khác.

TIẾNG ỒN THÌ SAO?

Bản chất của sóc bay úc là hoạt động về đêm – có nghĩa là chúng thường thích thức đêm. Tuy nhiên, bạn có thể huấn luyện chúng – giống như một đứa trẻ – theo bất kỳ lịch trình nào phù hợp với lối sống của bạn. Trong những năm qua, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết mọi người thực sự thích “hoạt động về đêm”, bởi vì theo cách này khi họ ở cơ quan hoặc trường học. Sau đó, khi bạn về đến nhà, các sóc bay rất vui khi thấy bạn. Nếu bạn có thể mang theo sóc của mình trong ngày thì chúng thậm chí còn hạnh phúc hơn; vì chúng ngủ trong túi của bạn.

Vậy,

Có lẽ một trong những điều độc đáo nhất về sóc bay úc với tư cách là vật nuôi trong nhà là chúng gắn bó với “gia đình” con người một cách mạnh mẽ và lâu dài như thế nào.

Một khi họ hoàn toàn gắn bó với bạn và gia đình bạn – chúng có thể đi hầu hết mọi nơi cùng bạn ở nơi công cộng mà không bị ràng buộc, (mua sắm, tạp hóa, xem phim, v.v.) và sẽ không muốn rời vai hoặc túi của bạn.

Về khía cạnh này, chúng có “tâm lý” hoàn toàn ngược lại với loài gặm nhấm; trong đó một khi chúng được đào tạo đầy đủ và gắn bó với bạn, chúng sẽ không “trốn” hay chạy trốn vì bản năng chúng muốn ở bên bầy đàn của mình hơn bất cứ điều gì khác.

5/5 - (2 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart