TUỔI THỌ CỦA RẮN NGÔ KHI NUÔI LÀM THÚ CƯNG 1

TUỔI THỌ CỦA RẮN NGÔ KHI NUÔI LÀM THÚ CƯNG

Rắn ngô, đôi khi còn được gọi là rắn chuột đỏ, là loài rắn mỏng có màu cam hoặc vàng nâu với những đốm đỏ nổi bật được tô màu đen dọc theo lưng. Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, đặc biệt là các tiểu bang miền nam, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một trong số chúng.

Rắn ngô được tìm thấy ở miền đông Hoa Kỳ từ nam New Jersey đến Florida và các phần của Louisiana và Kentucky. Chúng đặc biệt phổ biến ở Florida và nhiều bang miền nam khác. Vì chúng là một loại vật họ nhà rắn nên chúng bắt con mồi để nắm chặt lấy nó, sau đó ngay lập tức cuộn mình xung quanh nó, siết chặt dữ dội cho đến khi nạn nhân bất động.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về loài rắn tuyệt vời này? Dưới đây là một số thông tin chi tiết về một con rắn không độc như rắn ngô có thể sống trong tự nhiên và làm vật nuôi trong bao lâu!

RẮN NGÔ SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU

Tuổi thọ trung bình của rắn ngô là 6-8 năm trong tự nhiên. Tuy nhiên, chúng có thể sống đến 23 năm hoặc hơn trong điều kiện nuôi nhốt. Con rắn ngô lâu đời nhất được ghi nhận đã sống được 32 năm ba tháng.

Hãy cùng so sánh tuổi thọ của rắn ngô với các loài rắn nổi tiếng khác:

  • Trăn bóng: Trong tự nhiên, trăn bóng có tuổi thọ trung bình từ 10-15 năm. Trong điều kiện nuôi nhốt, tuổi thọ trung bình của chúng tăng lên 20-30 năm.
  • Rắn Garter: Trong tự nhiên, rắn garter được biết là sống ngắn ngày, với tuổi thọ trung bình từ 3-4 năm. Tuy nhiên, trong điều kiện nuôi nhốt, tuổi thọ của chúng từ 6-10 năm.
  • Rắn Western Hognose: Trong điều kiện nuôi nhốt, rắn Hognose miền Tây có thể sống từ 15-18 năm. Tuy nhiên, điều này bị hạn chế trong tự nhiên vì chúng chỉ có thể sống từ 9-12 năm.

Như bạn có thể thấy, rắn ngô không có tuổi thọ dài nhất so với bất kỳ loài rắn nào, nhưng chúng cũng không có tuổi thọ ngắn nhất. Trên thực tế, loài động vật này là một trong những loài rắn đơn giản nhất để chăm sóc. Chúng không cần nhiệt độ cao hoặc nhiều độ ẩm và chúng cũng dễ chăm sóc.

TUỔI THỌ CỦA RẮN NGÔ KHI NUÔI LÀM THÚ CƯNG 2

VÒNG ĐỜI TRUNG BÌNH

Bây giờ chúng ta đã biết rắn ngô có thể sống được bao lâu, hãy cùng khám phá vòng đời của chúng. Chu kỳ sinh sản và tăng trưởng của chúng khá thú vị!

MÙA SINH SẢN

Rắn ngô thường sinh sản từ tháng 3 đến tháng 5. Con đực đầu tiên sử dụng các dấu hiệu xúc giác và mùi hương hóa học để tán tỉnh con cái. Sau đó, tiến hành giao phối. Nếu con cái đang rụng trứng, trứng đã được thụ tinh. Con cái bắt đầu đẻ trứng khoảng một tháng sau khi giao phối.

ĐẺ TRỨNG

Khi rắn cái bắt đầu đẻ trứng, nó sẽ gửi khoảng 12-24 con trong số chúng ở một nơi ấm áp, ẩm ướt và vắng vẻ. Sau khi trứng được đẻ, con cái sẽ bỏ chúng và không bao giờ quay trở lại.

Trứng có hình bầu dục và có vỏ mềm, dẻo. Khoảng mười tuần sau khi được đẻ, rắn sử dụng một chiếc vảy độc đáo được gọi là răng trứng để cắt các khe hở trên vỏ trứng mà từ đó chúng chui ra.

TRƯỞNG THÀNH

Rắn ngô non nở ra như những con trưởng thành đã vô cùng tự lập. Điều này là do chúng không phụ thuộc vào cha mẹ của họ để chăm sóc họ. Chúng dài khoảng 10cm khi chúng nở. Cuối cùng chúng đạt độ tuổi sinh sản trong độ tuổi từ 18 đến 36 tháng.

TUỔI THỌ CỦA RẮN NGÔ KHI NUÔI LÀM THÚ CƯNG 3

YẾU TỐ NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN TUỔI THỌ CỦA RẮN NGÔ

Rắn ngô phải đối mặt với nhiều mối đe dọa khác nhau trong môi trường tự nhiên, nhiều mối đe dọa trong số đó có thể rút ngắn tuổi thọ của chúng.

Các yếu tố này bao gồm:

  1. Động vật ăn thịt: Rắn ngô, giống như các loài rắn khác, vừa là kẻ săn mồi vừa là con mồi của nhiều loài. Cáo, sói đồng cỏ, linh miêu, chồn hôi, diều hâu, cú, chồn và các loài rắn lớn hơn khác là một trong số những kẻ săn mồi của rắn ngô. Loài vật này thường bị giết bởi con người nhầm chúng với loài rắn nguy hiểm. Mọi người có thể nhầm chúng với đầu đồng do màu da cam của chúng.
  2. Thiếu thức ăn: Rắn ngô là loài ăn thịt. Điều này có nghĩa là chúng phải săn tìm thức ăn của chúng. Nếu thiếu thức ăn hoặc không thể săn bắt, chúng sẽ không thể tự kiếm ăn.
  3. Nhiễm trùng và bệnh tật: Rắn ngô cũng giống như các giống rắn khác, rất dễ bị nấm và các bệnh về đường hô hấp. Da đổi màu là một dấu hiệu của nhiễm nấm. Bệnh thối miệng, còn được gọi là bệnh viêm miệng truyền nhiễm là một bệnh nhiễm trùng miệng do vi khuẩn gây ra. Điều này thường dẫn đến bong bóng nước bọt và viêm nhiễm trong và xung quanh miệng.

TUỔI THỌ CỦA RẮN NGÔ KHI NUÔI LÀM THÚ CƯNG 4

LÀM THẾ NÀO KÉO DÀI TUỔI THỌ RẮN NGÔ

Rắn ngô là một trong những loài rắn phổ biến nhất để nuôi làm cảnh. Sự hấp dẫn của chúng bắt nguồn từ kích thước nhỏ, phong thái điềm tĩnh và dễ chăm sóc.

Nếu bạn đang muốn kéo dài tuổi thọ cho con rắn ngô cưng của mình, thì những mẹo sau đây sẽ hữu ích:

  • Chọn bể có kích thước phù hợp: Rắn ngô trưởng thành có thể dài tới 1,4m. Có thể sử dụng bể hoặc bể nuôi cá làm bao vây. Lồng phải có chiều dài ít nhất bằng hai phần ba chiều dài của con rắn của bạn khi được duỗi ra hoàn toàn. Bể nuôi của bạn rất có thể sẽ cần được nâng cấp khi con rắn của bạn phát triển và lớn hơn.
  • Cung cấp nhiều nhiệt cho rắn ngô: Để tạo áp suất nhiệt tốt, hãy đặt đèn chiếu sáng bao phủ khoảng một phần ba bể. Nhiệt độ nên vào khoảng 23-29 độ C, với nhiệt độ và áp suất cao hơn được giữ ở một bên của bể.
  • Không nên nuôi đôi rắn ngô với nhau: Rắn ngô là những kẻ cô độc, thích ở một mình. Để hai con rắn gần nhau có thể khiến chúng đánh nhau. Rắn ngô được nuôi làm thú cưng trong một bể đã được biết là ăn thịt lẫn nhau. Điều này thường dẫn đến việc cả hai con rắn đều chết.
5/5 - (3 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart