RẮN NGÔ CẮN CÓ GÂY ĐỘC KHÔNG 1

RẮN NGÔ CẮN CÓ GÂY ĐỘC KHÔNG

Mặc dù thường bị nhầm là rắn đồng độc do có hoa văn hơi giống nhau, nhưng rắn ngô không có nọc độc nào gây hại cho con người hoặc các động vật khác. Chúng không độc và cũng không nguy hiểm. Ngoài bản chất hoàn toàn vô hại, trên thực tế, rắn ngô còn có lợi cho môi trường. Vì con mồi chính của chúng là các loài gặm nhấm thường được coi là loài gây hại hoang dã trên cây trồng và đồn điền, nhiều nông dân phải cảm ơn loài vật này vì đã kiểm soát được quần thể loài gặm nhấm.

Rắn ngô là một loài rắn chuột đến từ Bắc Mỹ. Nó không có nọc độc, không được trang bị những chiếc răng nanh sắc nhọn, và không đủ lớn để siết chặt con mồi hoặc con người. Chúng rất ngoan ngoãn và thường không muốn cắn con người, khiến chúng trở nên vô hại. Những con rắn này cũng thường được nuôi làm thú cưng vì tính nhút nhát của chúng. Thêm vào đó, chúng rất dễ chăm sóc, vì hầu hết dinh dưỡng của chúng chỉ đến từ các loài gặm nhấm!

RẮN NGÔ CẮN CÓ GÂY ĐỘC KHÔNG 2

RẮN NGÔ CÓ CẮN KHÔNG

Rắn ngô cắn, nhưng nó không có gì phải sợ. Chúng thường ngoan ngoãn và chỉ cắn nếu bị đe dọa. Vết cắn của loài rắn này tương đối vô hại và vì chúng không có nọc độc nên vết cắn của chúng sẽ không để lại cho bạn ngoài vết cắn nông. Nếu một con rắn cắn bạn, nó có thể gây đau nhẹ, nhưng không có gì khó chịu. Vết cắn của chúng thường có cảm giác như bị kim châm và sẽ chảy ít hoặc không có máu.

Vết cắn của chúng không gây hại và sẽ không gây khó chịu gì hơn. Bị mèo cắn thậm chí còn đau hơn bị rắn ngô cắn. Đây là vật nuôi tốt nhất cho người mới bắt đầu tập nuôi thú cưng vì bản tính nhút nhát và thân thiện của chúng. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc con rắn ngô cưng của bạn cắn bạn. Nếu xảy ra, đó hẳn là một trường hợp không thường xuyên và cực đoan và con rắn này có thể đã coi bạn là một mối đe dọa.

Đây là loài rắn có răng, nhưng không hải là răng nanh. Vì chúng không cần tiêm nọc độc qua răng nanh, nên răng của chúng được sử dụng chủ yếu để ngoạm lấy con mồi trước khi nuốt trọn con mồi. Mặc dù chúng có răng nhưng vết cắn của chúng cũng không nên lo lắng. Mọi người thường nhầm rắn ngô với rắn đầu đồng có nọc độc nên hầu hết đều cho rằng rắn ngô cắn rất nguy hiểm. Ngược lại, rắn ngô không có nanh và sẽ không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Chúng có lợi cho môi trường và người nông dân. Vì chúng chủ yếu ăn các loài gặm nhấm, chúng giúp kiểm soát dịch hại.

RẮN NGÔ CẮN CÓ GÂY ĐỘC KHÔNG 3

CÓ NGUY HIỂM CHO CON NGƯỜI KHÔNG?

Rắn ngô là một trong những loài rắn ít gây hại nhất trên hành tinh. Chúng ngoan ngoãn và không gây nguy hiểm cho con người. Chúng giúp con người, đặc biệt là nông dân, kiểm soát các loài gây hại như động vật gặm nhấm trong trang trại, cây trồng và đồn điền. Mặc dù chúng có thể cắn, nhưng vết cắn của chúng gần như không đau và sẽ không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Rắn cưng nuôi nhốt thậm chí còn ngoan ngoãn và an toàn hơn để xử lý. Rắn ngô đôi khi có thể mang vi khuẩn trong miệng khiến vết thương của bạn bị nhiễm trùng, vì vậy tốt nhất là bạn nên khử trùng sau khi bị chúng cắn.

Vì rắn ngô không có nọc độc nên chúng sử dụng cơ thể của mình để cuộn xung quanh và siết chặt con mồi nhỏ. Chúng có thể dài tới 1.5m, nhưng chúng không đủ mạnh hoặc hung dữ để siết chặt con người. Khi bị đe dọa bởi những kẻ săn mồi trong tự nhiên, loài rắn này có thể cắn như một biện pháp cuối cùng nhưng thay vào đó chúng sẽ lẩn trốn và lẩn trốn. Nếu một con rắn ngô đã cắn bạn trong một dịp hiếm hoi, nó hẳn phải coi bạn là một mối đe dọa.

Rắn ngô có thể bám vào da của bạn khi chúng cắn bạn vì đó là cách tự nhiên mà chúng cắn con mồi. Đừng giật mạnh con rắn nếu điều đó xảy ra, vì cấu trúc răng của rắn ngô sẽ làm bạn đau hơn và làm vết thương sâu hơn của rắn ngô. Răng của rắn ngô chếch vào trong, ngăn cản nạn nhân chạy thoát. Nếu bạn kéo con rắn ra khỏi da của bạn, nó sẽ để lại nhiều vết thương hơn. Điều tốt nhất bạn nên làm là thư giãn và đợi con rắn tự tách ra.

CHÚNG CÓ ĐỘC KHÔNG

Rắn ngô không độc, cũng không có nọc độc. Nói cách khác, loài rắn cưng không thể gây hại cho bạn và mặc dù chúng là loài rắn, chúng sẽ không quấn lấy con người vì chúng không coi chúng ta là một phần tự nhiên trong chế độ ăn của chúng. Chúng đôi khi có thể mang vi khuẩn trong miệng có thể gây nhiễm trùng nhẹ khi chúng cắn. Nhưng ngoài điều đó, rắn ngô nhìn chung vô hại và không độc. Chúng có lợi cho môi trường và không nên giết hoặc làm phiền.

Không giống như hầu hết các vết rắn độc cắn sẽ gây ra các triệu chứng khi bị rắn cắn, vết cắn của rắn ngô sẽ không để lại gì khác ngoài những vết cắn nhẹ. Vì chúng không có răng nanh và răng của chúng rất nhỏ nên những vết cắn của rắn cưng này sẽ không đau nhiều và không để lại hai vết thủng sưng tấy. Vết cắn của chúng cũng sẽ không gây cho bạn bất kỳ triệu chứng nào. Nó giống như bị cắn bởi một con mèo con mà thôi. Vết cắn của rắn ngô chỉ có cảm giác như bị kim châm và thường sẽ chảy ra một ít máu. Nhưng vì chúng cũng không có nọc độc chống đông máu nên máu ở vết thương thường sẽ ngừng chảy sau một thời gian.

RẮN NGÔ CẮN CÓ GÂY ĐỘC KHÔNG 4

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH VẾT CẮN CỦA RẮN NGÔ

Rắn ngô chỉ cắn khi chúng xem bạn là mối đe dọa. Ngay cả khi đó, chúng vẫn muốn ẩn nấp và cuộn tròn phòng thủ. Khi bị dồn vào đường cùng, chúng có thể lao ra như một biện pháp cuối cùng, nhưng điều đáng chú ý là những con rắn này không có ý định cắn bạn nếu điều đó xảy ra. Chúng muốn cảnh báo bạn lùi lại. Loài động vật này rất an toàn để cầm nắm và chỉ cần bạn giữ chúng cẩn thận, chúng sẽ không cắn. Nếu bạn bị chúng cắn, hãy đảm bảo sát trùng vết thương để loại bỏ vi khuẩn mà nó có thể đã truyền sang bạn.

5/5 - (4 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart