CHỌN MUA ẾCH PACMAN NHƯ THẾ NÀO 1

CHỌN MUA ẾCH PACMAN NHƯ THẾ NÀO

Ếch Pacman là loài ếch lớn với thân hình tròn trịa, miệng to và thái độ ôn hòa. Chúng có màu da hơi vàng và có nhiều loại hoa văn đẹp mắt. Nếu được chăm sóc thích hợp cho những loài lưỡng cư này, chúng có thể trở thành những vật nuôi rất tốt. Có rất nhiều điều bạn cần cân nhắc trước khi mua ếch pacman. Những điều này bao gồm cách nuôi ếch, cho ăn gì, dọn dẹp khi nào, v.v. Trong mọi trường hợp, bạn phải có trách nhiệm chăm sóc nó, nếu bạn thực sự muốn có được một chú ếch con.

Dưới đây là tất cả những điều cần thiết mà bạn cần biết trước khi nhận ếch pacman làm thú cưng. Điều quan trọng là phải biết những ưu và nhược điểm của việc nuôi một con ếch pacman trước khi bạn có được một con.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI NUÔI ẾCH PACMAN

ƯU ĐIỂM

Dưới đây là những ưu điểm của việc nuôi ếch pacman.

Dễ chăm sóc:

Một trong những lý do tốt nhất để nuôi ếch pacman là nó yêu cầu chăm sóc rất thấp. Tất cả những gì bạn cần làm là cho chúng ăn côn trùng sống và vệ sinh bể hai tuần một lần. Chất nền có thể được thay đổi một lần trong một tháng.

Không gây mất trật tự:

Trong khi hầu hết các loài ếch phát ra tiếng động khó chịu vào ban đêm, ếch pacman lại rất im lặng. Chúng không gây ra nhiều tiếng ồn và là những sinh vật tương đối ngoan ngoãn. Nếu bạn đang tìm kiếm một con ếch không ồn ào, một con ếch pacman có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Không có mùi:
Ngoài việc không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào, ếch pacman cũng không có mùi. Mùi duy nhất bạn có thể quan sát thấy từ bể là mùi của côn trùng chết hoặc nếu bể đã lâu không được làm sạch, tất cả những điều này bạn có thể tránh bằng cách vệ sinh thích hợp.

Màu sắc đa dạng:
Ếch Pacman thường có màu hơi vàng, nhưng cũng có nhiều màu kết hợp khác nhau. Chúng có các hoa văn đẹp trên da trông rất thu hút. Nhờ các mẫu màu sắc tuyệt vời của chúng, chúng là vật nuôi tuyệt vời để ngắm nghía.

Thú vị khi quan sát:
Ếch Pacman phục kích và săn con mồi. Vì vậy, sẽ rất hào hứng khi xem chúng hành động. Chúng ẩn náu trong một thời gian dài và sau đó vồ mồi khi đến thời điểm thích hợp. Đặc điểm đặc trưng độc đáo này làm cho loài ếch cưng này trở thành một loài thú vị.

CHỌN MUA ẾCH PACMAN NHƯ THẾ NÀO 2

NHƯỢC ĐIỂM

Dưới đây là một số nhược điểm của việc nuôi ếch pacman.

Kiếm thức ăn tươi:
ếch pacman ăn côn trùng sống nên việc cho chúng ăn có thể rất khó, nếu bạn chưa quen. Bạn phải giữ cho những con dế sống sót, đây thực tế là một công việc khó khăn để làm vì chúng có xu hướng chết rất dễ dàng. Hơn nữa, nhiều người không mấy mặn mà với việc cho thú cưng ăn côn trùng, giun sống. Một lần nữa, giữ chúng sống sót và ném chúng vào bể cho ăn không phải là việc mà ai cũng có thể xử lý được, đặc biệt là các bạn nữ.

Không nên cưng nựng:
Trong khi hầu hết mọi người thích vật nuôi mà họ có thể chơi và âu yếm, ếch pacman hoàn toàn không thích bị cầm nắm. Da của chúng rất nhạy cảm, trong khi nhiệt độ tay người cầm tương đối cao, có thể làm bỏng lớp da mỏng của loài lưỡng cư này. Vì vậy, đối với những người đang tìm kiếm một con vật cưng mà họ có thể cầm nắm và chơi cùng, loài ếch này có thể không phải là lựa chọn phù hợp.

Sống về đêm:
Mặc dù đây có thể không phải là một vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều người, nhưng nó vẫn là một vấn đề cần được xem xét. Ếch Pacman là loài sống về đêm và do đó chúng hoạt động nhiều hơn vào ban đêm. Đối với những người thường dành thời gian rảnh rỗi để quan sát thú cưng trong ngày, họ có thể không nhận được kết quả như mong muốn.

Rủi ro với trẻ em:
Có trẻ em xung quanh chú ếch pacman cưng của bạn mà không có sự giám sát có thể gây nguy hiểm cho cả hai. Nếu trẻ không cẩn thận, ếch cưng có thể cắn chúng. Ngoài ra, nếu trẻ em không cẩn thận, chúng sẽ có xu hướng hôn hít, cho mọi thứ vào miệng gây nguy hiểm. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo bạn nên để thú cưng này tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

CHỌN MUA ẾCH PACMAN NHƯ THẾ NÀO 3

CHỌN MỘT CON ẾCH PACMAN

Khi quyết định chọn ếch Pacman làm vật nuôi, hãy tìm một con vật hoạt bát, lanh lợi, có đôi mắt trong veo và làn da không có tì vết. Nếu bạn có thể xem nó ăn trước khi quyết định, đó là lý tưởng; hiếm khi loài động vật này từ chối thức ăn trừ khi bị ốm. Nếu con ếch Pacman mà bạn quan tâm có vẻ lờ đờ hoặc khó thở, hoặc nếu bụng của nó có vẻ chướng lên, đây có thể là dấu hiệu của bệnh tật.

Lựa chọn tốt nhất để mua ếch Pacman là thông qua một cửa hàng vật nuôi có uy tín, người có thể cung cấp cho bạn lịch sử sức khỏe đầy đủ về vật nuôi tiềm năng của bạn. Ếch Pacman được nuôi nhốt là lựa chọn tốt hơn vì chúng ít có khả năng tiếp xúc với ký sinh trùng và các bệnh khác mà ếch đánh bắt tự nhiên có thể mắc phải.

Ếch Pacman thường được bán dưới dạng con non. Các loài ếch Pacman phổ biến nhất là:

  1. Ếch pacman Surinam
  2. Ếch pacman Argentina
  3. Ếch pacman Cranwell

Tất cả các loài này đều có sẵn rộng rãi trong việc buôn bán vật nuôi tại các hội chợ bò sát và từ các nhà chăn nuôi tư nhân. Tìm một con ếch còn nguyên vẹn tất cả các ngón tay và ngón chân, với đôi mắt sáng, mở và màu sắc da đồng đều. Những con ếch bị thương bởi một con ếch khác có thể nhanh chóng bị nhiễm trùng sau khi bị căng thẳng chuyển đến nhà mới.

Nếu bạn có thể, hãy yêu cầu xem ếch ăn. Đặc điểm tính cách lớn nhất của ếch Pacman là tính ham ăn hung dữ. Hãy thử và chọn một cá thể háu ăn trong đàn vật nuôi.

Một chú ếch Pacman có giá bao nhiêu?

Giá bán Ếch Pacman hiện tại dao động tầm từ 300K – 2.5 tr đồng / 1 bé tùy thuộc vào kích thước, màu sắc của ếch.

Các loài bạch tạng hay Surinam ít phổ biến hơn thì đắt hơn.

BẠN CÓ THỂ CHẠM VÀO ẾCH PACMAN KHÔNG?

Chỉ nên cầm nắm Pacman khi thực sự cần thiết.

Da mỏng của chúng có thể dễ dàng hấp thụ chất độc và chúng dễ bị cắn.

Trên thực tế, các loài lớn có lực cắn là 500 Newton. Điều đó cũng giống như việc bạn đặt một quả nặng 5kg vào đầu ngón tay của bạn.

Nếu bạn cần giữ Pacman, hãy rửa tay thật sạch và đảm bảo rằng chúng không dính dầu mỡ hoặc nước hoa trước khi chạm vào ếch.

Nhẹ nhàng nhưng nắm chắc con ếch của bạn sau hai chân trước. Nếu con ếch của bạn quá lớn để cầm bằng một tay, hãy cầm nó bằng cả hai tay giống như cách bạn cầm bánh hamburger.

CHỌN MUA ẾCH PACMAN NHƯ THẾ NÀO 4

ĐẶC ĐIỂM CỦA ẾCH PACMAN KHỎE MẠNH

Các dấu hiệu cho thấy chúng khỏe mạnh bao gồm:

  • Cảm giác thèm ăn mạnh.
  • Da ẩm.
  • Đôi mắt trong.
  • Thân tròn.

Hầu hết các vấn đề sức khỏe (ví dụ như thiếu vitamin A, bệnh xương chuyển hóa và nhiễm trùng do vi khuẩn \) là do chế độ ăn uống kém hoặc chăn nuôi không tốt.

Các triệu chứng thiếu vitamin A bao gồm da thô ráp, mí mắt sưng và tích tụ chất lỏng xung quanh chân sau. Tình trạng này có thể được ngăn ngừa bằng cách cho dế ăn những con dế đã được xổ ruột.
Bệnh xương chuyển hóa là kết quả của việc thiếu hụt vitamin D3.
Các loài lưỡng cư bị bệnh xương chuyển hóa không có khả năng sản xuất đủ canxi để xây dựng xương chắc khỏe. Kết quả là chúng sẽ có chân và tay cong, hàm dưới bị cong và cột sống cong. Nếu phát hiện sớm có thể điều trị bằng cách bổ sung vitamin D3 vào chế độ ăn.
Ếch Pacman cũng rất dễ bị nhiễm vi khuẩn. Điều này là do da mỏng và môi trường ẩm ướt của chúng.

Hội chứng chân đỏ và bệnh nhiễm khuẩn flavobacteriosis là hai bệnh do vi khuẩn thường được chẩn đoán ở loài ếch này. Cả hai bệnh lí trên đều do chất nền, nước bẩn hoặc căng thẳng.

5/5 - (4 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart