VÌ SAO ỐC MƯỢN HỒN BỊ RỤNG CHÂN 1

VÌ SAO ỐC MƯỢN HỒN BỊ RỤNG CHÂN

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ốc mượn hồn của bạn bị rụng chân. Nếu loại trừ nguyên nhân ốc mượn hồn của bạn đang lột xác, Mình đã đề cập ở bài viết – Ốc mượn hồn lột xác
Nếu ốc của bạn rụng nhiều chân thì bạn phải xem xét lại ngay lập tức điều kiện nuôi trong bể ốc. Dưới đây là một dấu hiệu khiến bạn cần phải suy xét đến một số vấn đề trong hồ nuôi ốc của bạn:

VÌ SAO ỐC MƯỢN HỒN BỊ RỤNG CHÂN 2

NGUYÊN NHÂN KHIẾN ỐC MƯỢN HỒN BỊ RỤNG CHÂN

– Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là độ ẩm và nhiệt độ trong hồ quá thấp hay quá cao. Độ ẩm trong hồ phải trên 70% và thấp hơn 92%, nhiệt độ cần được duy trì ở 27 – 30 độ C
VÌ SAO ỐC MƯỢN HỒN BỊ RỤNG CHÂN 3
– Bề mặt bể quá ẩm ướt hoặc bị ô nhiễm chưa nấm mốc, vi khuẩn. Môi trường ẩm ướt sẽ thu hút khá nhiều ruồi, bọ nếu bạn không vệ sinh đúng cách.
– Bạn không cho ốc ăn thường xuyên: Đây cũng là nguyên nhân khiến ốc bị rụng chân. Một mặt ốc sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng, mặt khác ốc mượn hồn sẽ đánh nhau, tranh giành thức ăn.
– Nguồn nước uống trong bể của bạn phải được khử hoàn toàn clo, bao gồm cả nước ngọt, nước muối và nước phun vào bể.
– Ve: Đây là loài động vật kí sinh trên cơ thể của ốc và hút máu. bạn có thể kiểm tra bằng cách cầm phần vỏ ốc để ốc mượn hồn lộ phần thân ra ngoài, sau đó hãy quan sát thật kĩ chân và càng để xem có những đốm trắng di chuyển không. Nếu có thì ốc đã bị ve. Cách chữa trị khá đơn giản là chuẩn bị một chậu nước muối loãng và bỏ ốc vào. Lưu ý là nước không được ngập vỏ ốc mà chỉ vừa ngập đủ phần chân để tránh gây nghẹt thở cho ốc.
VÌ SAO ỐC MƯỢN HỒN BỊ RỤNG CHÂN 4
– Ốc mượn hồn cắn nhau: Nếu trông bể quá chật hay vỏ ốc không đủ thì có thể xảy ra những trận chiến để giành quyền lợi. Bạn nên thiết kế một chiết bể với số lượng vừa đủ và bổ sung đầy đủ vỏ ốc để tránh tình trạng này.
Nếu ốc của bạn chỉ mất một vài chân thì đừng quá lo lắng vì ốc sẽ hoạt động bình thường và mọc lại đầy đủ sau khi lột xác, còn nếu ốc quá nhiều chân trong thời gian ngắn thì chắc chắn ốc sẽ không thể tồn tại, lúc này bạn có thể tách ốc ra bể riêng để nó có thể thoải mái và ra đi một cách dễ dàng nhất.
Chúc ốc mượn hồn của bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.
5/5 - (4 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart