VỆ SINH CHO ỐC MƯỢN HỒN 1

VỆ SINH CHO ỐC MƯỢN HỒN

Những người nuôi Ốc mượn hồn thường không đồng ý về việc tắm là cần thiết và nếu vậy, bao lâu thì tắm cho ốc. Các khuyến nghị hiện tại là 1 lần / 2 tuần, nhưng bạn có thể muốn setup một khu vực tắm trong môi trường sống của ốc mượn hồn để chúng có thể chọn. Ốc mượn hồn cần được tắm thường xuyên để bụi bẩn và mảnh vụn được loại bỏ khỏi móng vuốt của chúng. Thực chất, ốc có thể tự vệ sinh bản thân, tuy nhiên đấy chỉ là những phần bên ngoài, nơi mà càng ốc có thể vươn tới. Còn những phần bên trong vỏ thì bất khả thi. Mà đây lại là nơi chưa nhiều kí sinh trùng.

Quá trình vệ sinh cho ốc mượn hồn khá đơn giản. Bạn chỉ cần setup bồn tắm và sau đó đặt ốc mượn hồn bên trong và sau đó ốc sẽ tự vệ sinh.

VỆ SINH CHO ỐC MƯỢN HỒN 2

THIẾT LẬP BỒN TẮM VỆ SINH

1. Lấy một thùng chứa nhỏ. Bình chứa sẽ cần đủ lớn để ốc của bạn có thể hoàn toàn chìm trong nước. Bạn muốn cua ẩn sĩ của bạn tắm trong một môi trường sạch sẽ. Bạn có thể nhanh chóng làm sạch thùng chứa của bạn bằng xà phòng và nước trước khi đặt ốc của bạn bên trong nó.

2. Chuẩn bị hỗn hợp muối biển. Bạn có thể mua hỗn hợp muối biển tại cửa hàng vật nuôi hoặc làm tại nhà. Nếu bạn chọn tự làm, không chỉ đơn giản là trộn muối và nước. Hỗn hợp muối biển được chuẩn bị theo một cách cụ thể để giúp làm sạch một con ốc mượn hồn. Bạn sẽ cần đảm bảo không có clo trong hỗn hợp muối biển của bạn. Nếu bạn mua hỗn hợp muối biển từ cửa hàng vật nuôi, cách bạn chuẩn bị hỗn hợp khác nhau. Bạn sẽ phải làm theo hướng dẫn trên bao bì đi kèm.

VỆ SINH CHO ỐC MƯỢN HỒN 3

VỆ SINH CHO ỐC MƯỢN HỒN

  1. Nhặt ốc mượn hồn của bạn và đặt nó trong nước. Hãy chắc chắn để ốc duỗi chân càng nhiều càng tốt. Ốc sẽ không cảm thấy an toàn nếu không có bề mặt bên dưới chúng khi được giữ. Đợi ốc của bạn tự tắm. Bạn không cần phải tắm ốc của mình.
  2. Chờ cho ốc tự tắm. Bạn không cần phải tự mình tắm cho con ốc mượn hồn của mình. Một con ốc sẽ sử dụng nước muối để tắm cho mình. Cho phép ốc của bạn sử dụng bồn tắm miễn là nó cần. Không bỏ ốc mượn hồn một mình cho đến khi nó ngừng tắm. Nếu bạn chưa từng tắm cho ốc trước đây, có thể sẽ mất một chút thời gian để chúng nhoài ra khỏi vỏ. Hãy kiên nhẫn.
  3. Bỏ ốc của bạn ra khỏi bồn tắm. Nhớ giữ một bàn tay đưa ra bên dưới con cua. Lúc này, khi giữ vỏ ốc trên không trung, ốc sẽ có xu hướng vươn cả thân mình ra khỏi vỏ ốc. Lúc này bạn sẽ quan sát phần thân trong của ốc, nếu phát hiện có bọ kí sinh trên bụng ốc. Bạn hãy dùng nhíp, nhẹ nhàng gắp chúng ra khỏi thân mình ốc. Lau sạch vỏ, bụi bẩn cùng rêu mốc.
  4. Đặt ốc của bạn trở lại trong hồ cá của nó.

VỆ SINH CHO ỐC MƯỢN HỒN 4

5/5 - (9 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart