VỆ SINH BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 1

VỆ SINH BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN

Việc thường xuyên vệ sinh bể nuôi ốc mượn hồn sạch sẽ là một điều cực kì quan trọng, quyết định độ khỏe mạnh đối với sức khỏe những chú ốc mượn hồn của bạn. Sau một thời gian nuôi, bể của bạn sẽ bị bẩn.

Việc làm sạch hồ nuôi ốc thật sự rất cần thiết bởi vì ốc có thói quen chôn đồ ăn của mình, mặt khác khi bạn nuôi một thời gian dài thì nấm và vi khuẩn sẽ phát sinh mạnh trong hồ.

CÓ 2 HÌNH THỨC ĐỂ DỌN BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN:

1. Làm Sạch Bề Mặt

VỆ SINH BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 2

– Làm sạch bề mặt: Việc làm sạch bề mặt nên được làm thường xuyên mỗi tháng một lần. Để làm sạch bề mặt, bạn chỉ cần chuẩn bị một dụng cụ để hốt cát ( hoặc tương tự như vậy) rồi sau đó xúc bỏ lớp chất nền dày khoảng 2 – 3 cm ở trên cùng là đủ. Cách làm này khá đơn giản và đáp ứng tốt nhu cầu làm sạch bể. Tuy nhiên nếu sử dụng hồ một thời gian dài sẽ sinh ra nấm và vi sinh vậy tồn tại dưới lợp chất nền sâu trong hồ, vì vậy chúng ta cần phải tiến hành làm sạch sâu cho bể.

VỆ SINH BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 3

2. Làm Sạch Sâu

– Làm sạch sâu: Ở đây chình là làm sạch toàn bộ hồ nuôi ốc, công việc này đòi hỏi thời gian và công sức lớn hơn nhiều so với chỉ làm sạch bề mặt. Chính vì vậy công việc này nên được thực hiện khoảng 3 – 4 tháng hay nửa năm thậm chí một năm một lần tùy vào số lượng ốc và kích thước của hồ. Để thực hiện làm sạch sâu các bạn hãy làm theo các bước:
+ Đầu tiên các bạn phải bắt hết ốc của mình ra. Lưu ý nên chuẩn bị một hồ riêng đã có sẵn chất nền để phòng khi gặp phải ốc đang lột xác lúc dọn thì phải ngay lập tức đào một hố dưới chất nên để đặt ốc vào.
+ Tiếp theo chúng ta lấy hết các vật dụng ra ngoài. Đối với các vật dụng chịu được nhiệt như vỏ ốc, đá,… bạn nên luộc chúng trong nước sôi chừng 20 phút rồi lấy ra để nguội. Đối với các vật dụng không chịu được nhiệt như thau nhựa, gỗ, lưới,.. các bạn dùng khăn khô lau cho sạch.
+ Đối với chất nền, các bạn có thể thay mới hoàn toàn hoặc nướng trong lò nước ở 200 độ C khoảng 10 phút.
Sau khi tất cả đã nguội, các bạn đặt mọi thức lại như cũ.

VỆ SINH BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 4

Chúc các bạn có một hồ nuôi ốc mượn hồn đẹp và sạch sẽ.

5/5 - (5 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart