THUẬN LỢI, KHÓ KHĂN KHI NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 1

THUẬN LỢI, KHÓ KHĂN KHI NUÔI ỐC MƯỢN HỒN

Khi bắt đầu nuôi bất kì một loài vật nào chúng ta đều phải cân nhắc kĩ càng về những thuận lợi và khó khăn sẽ gặp phải trong quá trình nuôi. Nuôi ốc mượn hồn cũng không ngoài lệ vì thú chơi nào cũng lắm công phu. Bài viết này sẽ đề cập tới những vấn đề bạn sẽ gặp phải trong quá trình nuôi ốc mượn hồn.

THUẬN LỢI, KHÓ KHĂN KHI NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 2

THUẬN LỢI KHI NUÔI ỐC MƯỢN HỒN

+ Nuôi ốc mượn hồn rất an toàn: Quả thực vậy, những chú ốc mượn hồn hầu như không có khả năng gây hại cho bạn dù cho chúng có kẹp bạn bằng càng. Bất kì ai cũng có thể cầm nắm và chơi đùa với ốc mượn hồn nếu thực hiện đúng cách.
+ Nuôi ốc mượn hồn tiết kiệm thời gian: Như tôi đã nói , mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khỏi 20 phút là đã có thể hoàn thành việc chăm sóc. Từ cho ăn, uống nước cho đến dọn vệ sinh bể nuôi ốc. Ngoài ra, ốc mượn hồn có thể sống tốt nêu không được chăm sóc 2 – 3 ngày vì vậy nếu mỗi dịp cuối tuần hay các ngày lễ bạn phải đi chơi xa nhà thì hoàn toàn không phải lo lắng bất kì điều gì.

THUẬN LỢI, KHÓ KHĂN KHI NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 3

+ Phù hợp với những người chỉ ở nhà vào buổi tối: Ngoài việc tốn ít thời gian chăm sóc thì việc nuôi ốc cũng chỉ cần được thực hiện vào buổi tối. Điều này thực sự thuận lơi  vì với cuộc sống nhiều bộn bề như hiện nay thì nhiều người chỉ có mặt tại nhà của mình vào buổi tối. Mà đó lại là khoảng thời gian loài vật này hoạt động mạnh nhất, rất tiện cho bạn có thể nhìn ngắm chúng.

+ Nuôi ốc mượn hồn không cần tốn nhiều không gian: Để nuôi một vài con ốc bạn không cần phải sắm một chiếc hồ với kích thước vừa phải, đặc biệt hơn bạn có thể đặt chiếc hồ của ở bất kì nơi nào kể cả trong góc tối vì ốc mượn hồn không cần nhiều ánh sáng để sống.

KHÓ KHĂN KHI NUÔI ỐC MƯỢN HỒN

+ Ít thông tin: Mặc dù đã nhen nhóm từ lâu nhưng trào lưu nuôi ốc mượn hồn hiện nay vẫn chưa thất sự mạnh. Các thông tin về ốc mượn hồn vẫn chưa được rộng rãi như các loài khác như chó, mèo hay rùa, sóc… Đôi khi muốn biết thông tin nào đó bạn phải tự mày mò trên các trang web nước ngoài, điều này cũng gây một số khó khăn nhất định.

THUẬN LỢI, KHÓ KHĂN KHI NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 4

+ Buồn chán: Ốc mượn hồn chỉ hoạt động nhiều vào ban đêm, vì vậy bạn chỉ có thể ngăm nhìn chúng leo trèo hay chơi đùa với chúng vào buổi tối.
+ Tốn chi phí: Một số bạn trẻ nói với tôi răng nuôi loài này tốn khá nhiều chi phí khi phải mua hồ và các vật dụng để nuôi ốc. Tuy nhiên, theo tôi nếu bạn thực sự đam mê thì những khó khăn ban đầu chẳng thể nào ngăn cản bạn cả. Nếu không có hồ bạn hoàn toàn có thể sử dụng thau, thùng giấy (có rào lười mắt cáo bên trong) …, bạn cũng có thể tận dụng những đò thừa trong nhà mình để làm vật dụng cho ốc, tôi nghĩ nếu làm được như vậy thì việc nuôi ốc của bạn sẽ thú vị hơn nhiều so với việc chỉ chi tiền và mua.

TÌM HIỂU VỀ LOÀI THÚ CƯNG TRONG NHÀ

Mặc dù nghiên cứu đã chỉ ra rằng vật nuôi trong nhà có thể kích thích và giúp làm phong phú trải nghiệm của con trẻ, nhưng bạn phải biết con vật nào tốt nhất để có và con vật nào không. Việc nuôi trong nhà có thể nảy sinh rất nhiều việc và nếu bạn muốn dạy con của mình sự trách nhiệm, thì chúng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho sự giáo dục.

Trẻ em sẽ học được sự đồng cảm và có được cảm giác thực sự về việc chăm sóc một sinh linh khác như thế nào. Thú cưng khác rất nhiều so với việc chúng chăm sóc đồ chơi. Một con vật cưng trong  cung cấp một liên kết quan trọng với thế giới tự nhiên, giúp tăng cường sức khỏe và hạnh phúc cho con của bạn.

Tất cả các loài động vật đều có thể mang các bệnh do vi rút, vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng truyền sang người. Thú cưng sẽ dạy trẻ tính trách nhiệm.

Giúp đỡ chăm sóc thú cưng mang lại cho trẻ cảm giác tự hào và thành đạt, đặc biệt nếu thú cưng có thể đáp lại tình cảm.

THUẬN LỢI, KHÓ KHĂN KHI NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 5

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG NUÔI MỘT CHÚ ỐC CHƯA

Ốc mượn hồn là vật nuôi tuyệt vời phát triển mạnh trong bể thích hợp được thiết lập. Chúng là động vật xã hội sống thành từng nhóm lớn trong tự nhiên, vì vậy tốt nhất chúng nên sống theo cặp nếu không muốn nói là nhóm lớn hơn.

Nhìn chung, ốc mượn hồn cần có bạn đồng hành, nhiều chỗ leo trèo, chất nền để vùi mình trong quá trình lột xác, độ ẩm, nhiệt độ ấm, vỏ thừa, nước ngọt và nước muối (chỉ muối bể cá đã khử clo), và nhiều hơn thế nữa! Chúng có thể là những con vật cưng trong nhà khá tuyệt vời.

5/5 - (4 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart