TẬP THỂ DỤC VÀ CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN 1

TẬP THỂ DỤC VÀ CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN

Nghe thì có vẻ hơi buồn cười nhưng việc này thật sự khá quan trọng nếu bể nuôi ốc mượn hồn của bạn không đủ rộng và đồ chơi để ốc leo trèo và khám phá.
Nguyên nhân của việc này là vì ở ngoài tự nhiên, hàng đêm mỗi chú ốc phải bò hàng km để tìm thức ăn, khi bị đem vào môi trường nuôi nhốt thì chúng chẳng cần phải làm việc gì nhiều vì đã có thức ăn “phục vụ” sẵn.

TẬP THỂ DỤC VÀ CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN 2

TẬP THỂ DỤC CHO ỐC MƯỢN HỒN

– Có hai bài tập chính cho ốc mượn hồn đó là chạy bánh lăn hoặc wheel và leo trèo:
+ Chạy wheel: Wheel được đặt trong hồ nuôi ốc nên khi mua wheel các bạn nên lựa loại nhựa không có sắt để tránh gỉ gây nhiễm khuẩn trong bể nuôi.
+ Chạy bánh lăn: Bánh lăn là loại dùng cho chuột hamster nhỏ, lưu ý là nên cận thận để ốc mượn hồn không bị vướng chân vào khe thông gió và gãy chân, các bạn có thể dùng băng keo để dán bới cho khe thông gió ngằn lại. Hay mua loại không có khe gió thì càng tốt.

+ Leo trèo: Bạn cần chuẩn bị một hồ, thau,… rộng và đặt các vật dụng mà ốc có thể leo trèo vào đó. Tiếp theo chỉ cần đặt vài chú ốc vào đó và ngắm nhìn chúng di chuyển. Lưu ý là các vật dụng đừng nên quá cao để phòng khi ốc rơi xuống có thể gây tổn thương. Nếu có thời gian hơn, bạn có thể thả luôn chúng vào một gốc cây nào đó, nhìn chúng leo trèo.
TẬP THỂ DỤC VÀ CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN 3
Việc cho ốc mượn hồn tập thể dục thực sự rất thú vị, tuy nhiên nếu có vài con không chịu hoạt động thì bạn nên đặt chúng vào bể lại chứ tuyệt đối không nên ép buộc nó. Nói chung mỗi ốc mượn hồn có cá tính rất khác nhau, khi nuôi lâu bạn sẽ thấy điều đó.

CHƠI VỚI CUA ẢN SĨ

Có rất nhiều cách nhưng cách phổ biến nhất là cho ốc ăn trên tay của mình. Khi ốc bò trên tay, bạn sẽ cảm thấy khá nhột.
TẬP THỂ DỤC VÀ CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN 4
Cách thực hiện: Bỏ một miếng đồ ăn vào lòng bàn tay, sau đó đặt ốc vào ( lưu ý bạn nên duỗi bàn tay căng ra để tránh viêc ốc có thể kẹp). Đầu tiên ốc sẽ dùng bộ râu của mình để kiểm tra thức ăn, nếu thấy phù hợp chúng sẽ bắt đầu ăn ngay trên tay bạn. Thật thú vị phải không! Lưu ý là nếu ốc không muốn ăn thì bạn nên đặt chúng lại vào hồ chứ đừng nên éo buộc ốc làm bất kì việc gì.
Ngoài ra bạn có thể xây dựng một ” trường đua ” hay một mô hình để ốc có thể hoạt động bên trong. Tất cả là nhờ vào óc sáng tạo của bạn cả thôi. ^^
5/5 - (2 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart