SETUP BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 1

SETUP BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN

Có khá nhiều bạn ib hỏi Ốc Mượn Hồn Hà Nội về cách chăm sóc, kinh nghiệm nuôi ốc. Tuy nhiên, theo mình nghĩ thì trước tiên bạn nên biết cách setup bể nuôi ốc mượn hồn trước đã.

VẬT DỤNG CẦN CÓ TRONG BỂ ỐC MƯỢN HỒN

Một số vật dụng cần có trong hồ nuôi ốc mượn hồn bao gồm:
– Hai ca nước: một ca chứa nước muối, ca còn lại chứa nước ngọt. Nước dùng cho ốc mượn hồn phải được khử clo nếu không sẽ gây chết ốc. Nên chọn các loại nước có thương hiệu vì đôi khi nước đóng chai chỉ là nước máy chưa qua xử lí.
– Máng thức ăn: máng thức ăn nên đủ rộng để ốc có thể bò vào. Nếu trong hồ có ốc kích thước quá nhỏ so với những con khác thì các bạn nên dùng vài viên sỏi nha để phân chia máng thành nhiều phần tránh trường hợp chúng ăn thịt lẫn nhau.

SETUP BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 2

– Đồ chơi: Ốc rất thích leo trèo và khám phá nơi ở. Chính vì vậy các bạn nên đặt các loại cây giả, vài hồn và cả lưới nữa để tạo một “sân chơi” cho chúng. Điều này có thể bị bỏ qua với nhiều người tuy vậy lại rất quan trọng. bởi vì nếu ốc không được “tập thể dục” mỗi ngày có thể chúng sẽ bỏ ăn và không thể phát triển thêm nữa. Tôi sẽ còn nói tới việc này trong bài viết sau.
– Chất nền: Các bạn có thể dùng một số loại như cát biển sạch xơ dừa hoặc là cát trộn với xơ dưa… Độ sau của chất nền nên gấp 2 lần chiều cao của ốc lớn nhất trong hồ.
– Tấm kính đậy hồ: Nếu độ ẩm của nơi bạn sống không đủ ( trên 70%). hoặc ốc có thể trèo ra khỏi hồ thì các bạn có thể dùng một tấm kính để đậy hồ. Tuy nhiên, nên lưu ý là chỉ nên che kín 50% để gió có thể lưu thông vào. một hồ nuôi nếu quá kín có thể phát sinh nấm mốc gây hại vì ẩm ướt.

SETUP BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 3

– Máng đựng rong biển và mai mực, mai mực và rong biển rất tốt cho ốc trong quá trình lột xác. Nếu không có mai mực bạn có thể tìm các sản phẩm có chứa canxi khác để thay thế miễn là nó đủ an toàn.
– Đồng hồ đo độ ẩm: Có thể mua ở các của hàng thiết bị y tế) để kiểm soát tốt nhất độ ẩm. Các bạn nên chuẩn bị một bình phun sương để cung cấp hơi nước tăng độ ẩm trông hồ nuôi ốc mượn hồn.

SETUP BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 4

5/5 - (3 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart