ỐC MƯỢN HỒN THAY VỎ 1

ỐC MƯỢN HỒN THAY VỎ

Thú chơi ốc mượn hồn với những “thói quen” kỳ lạ của nó thực sự đã trở thành một lực hút khó cưỡng với những ai ưa thích sự mới mẻ và độc đáo. Tuy nhiên, đi kèm với nó cũng không hề dễ chơi và dễ nuôi. Một trong những thói quen đó là thay vỏ, đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường khi ốc của bạn lớn lên. Ốc lớn lên mà vỏ vẫn như vậy, do đó phải thay vỏ khác đúng không nào.

ỐC MƯỢN HỒN THAY VỎ 2

NGUYÊN NHÂN ỐC MƯỢN HỒN THAY VỎ

Vỏ ốc có vai trò rất quan trọng đôi với ốc mượn hồn. Nó có vai trò bảo vệ phần bụng mềm của ốc và duy trì một độ ẩm thích hợp cho ốc. Vì vậy nếu một ốc bò ra khỏi vỏ của mình thì điều đó thật sự không bình thường. Có nhiều nguyên nhân cho hiện tượng này nhưng tôi xin được liệt kê một số nguyên nhân phổ biến.

– Vỏ cũ đã quá chật: khi ốc lột xác và to lên, nó cần một chiếc vỏ mới tốt hơn để chứa cơ thể nó. Tuy nhiệt trong một số trường hợp khi hồ nuôi không đủ số vỏ cần thiết thì sẽ xảy ra cuộc chiến tranh dành vỏ ốc và kết quả là có ốc sẽ trở nên vô gia cư. Cách giải quyết là bạn nên bổ sung đầy đủ vỏ ốc trong bể.

ỐC MƯỢN HỒN THAY VỎ 3

– Nấm và vi khuẩn: khi nấm và vi khẩn sinh sôi quá nhiều trong vỏ ốc, ốc mượn hồn có thể sẽ buộc phải rời bỏ căn nhà của mình. Để xử lý bạn có thể đun sôi vỏ ốc với nước đã khử clo, sau đó đặt vỏ ốc trở lại.
– Nhiệt độ và độ ẩm không phù hợp: nhiệt độ quá cao hay độ ẩm thấp làm cho ốc nghẹt thở, vì vậy bạn nên cung cấp một môi trương trường phù hợp cho ốc sinh sống.

CÁCH GIẢI QUYẾT CHUNG

Khi thấy ốc mượn hồn bò ra khỏi bể, bạn hãy nhẹ nhàng uốn phần bụng của ốc và nhét ốc vào vỏ của mình một vài lần, nếu ốc không chịu vào bạn hãy rửa sạch hoặc đun sôi vỏ ốc rồi sau đó đem ốc cùng với vỏ vào một hồ nuôi riêng.

ỐC MƯỢN HỒN THAY VỎ 4

Lưu ý là hồ nuôi riêng phải có độ ẩm và nhiệt độ thích hợp. Nếu nhà bạn có các loài vật như mèo hay chuột thì nên che, đậy lại vì khi ốc mượn hồn không có vỏ để bảo vệ thì nó rất sẽ bị tấn công và ăn thịt. Tôi đã từng mất con ốc như thể đấy nên các bạn hãy lưu ý nhé.

5/5 - (2 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart