ỐC MƯỢN HỒN CÓ GÂY HẠI CHO NÔNG NGHIỆP KHÔNG 1

ỐC MƯỢN HỒN CÓ GÂY HẠI CHO NÔNG NGHIỆP KHÔNG

Ốc bươu vàng, ốc đất,… là những loài sinh vật hoang dã đã xâm nhập vào môi trường nội địa nước ta, gây ra hậu quả lớn cho sản xuất nông nghiệp và đa dạng sinh học. Tuy nhiên không phải loài ốc nào cũng không hại cho nông nghiệp. Ốc mượn hồn là một trong số đó. Loài vật nuôi đáng yêu này có những đặc điểm vô cùng đặc biệt, đóng góp vào sự đa dạng sinh vật biển. Cùng phân tích một số điểm sau:

ỐC MƯỢN HỒN CÓ GÂY HẠI CHO NÔNG NGHIỆP KHÔNG 2

NGUỒN THỨC ĂN CỦA ỐC MƯỢN HỒN

Ốc mượn hồn   là động vật ăn tạp nên dường như cái gì chúng cũng ăn. Tuy nhiên lượng thức ăn tiêu thụ của loài vật này khá ít. Những loại thức ăn yêu thích của ốc mượn hồn: Hoa quả, trái cây, thịt cá, cơm, khoai, các loại củ nhiều tinh bột,… Đây là những loại thực phẩm sẵn có, phổ biến.

Do vậy ốc mượn hồn sẽ không làm ảnh hưởng đến mùa màng nông nghiệp.

ỐC MƯỢN HỒN CÓ GÂY HẠI CHO NÔNG NGHIỆP KHÔNG 3

KHẢ NĂNG SINH SẢN, TÍNH XÂM LẤN

Trong tự nhiên, tỉ lệ ốc mượn hồn từ lúc là trứng cho đến khi hoàn toàn trưởng thành là thấp. Chúng phải trải qua các giai đoạn từ trứng => ấu trùng => con non => con trưởng thành. Mỗi giai đoạn đều có những nguy cơ ảnh hưởng đến số lượng cá thể. Số lượng quần thể của ốc mượn hồn hoàn toàn trong tầm kiểm soát và mong muốn của con người.

Do chúng có nhiều loài ăn thịt, môi trường sống bị đe dọa bởi con người, cộng với việc loài vật này khá hiền lành, nhút nhát, di chuyển chậm chạp, chỉ biết tự bảo vệ mình bằng cách chui tọt vào chiếc vỏ.

Một đặc điểm hạn chế khả năng phổ biến của ốc mượn hồn là chúng chỉ sống được trong môi trường, hoặc trên cạn, hoặc dưới nước.

ỐC MƯỢN HỒN CÓ GÂY HẠI CHO NÔNG NGHIỆP KHÔNG 4

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết “Liệu Ốc Mượn Hồn Có Phải Một Vật Nuôi Nguy Hiểm” nếu còn đắn đo khi nuôi loài vật đáng yêu này nhé ^^

5/5 - (5 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart