ỐC MƯỢN HỒN CÓ ĂN CƠM TRẮNG KHÔNG 1

ỐC MƯỢN HỒN CÓ ĂN CƠM TRẮNG KHÔNG

Ốc mượn hồn nói chung là loài động vật sống về đêm. Chúng có thể và xuất hiện vào ban ngày, nhưng bạn có thể sẽ thấy rằng phần lớn hoạt động của thú cưng sẽ xảy ra vào ban đêm khi những người còn lại trong nhà đã ngủ. Một số người bắt ốc đặt camera để ghi lại hoạt động về đêm. Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn xem các mượn hồn của mình dậy làm gì, ăn gì khi bạn đang ngủ.

Trong tự nhiên, ốc không kén ăn nên chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Là vật nuôi, những con ốc mượn hồn cũng sẽ ăn rất nhiều thứ, bao gồm cả cơm, trái cây, nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ thứ gì. Biết những loại trái cây mà một con ốc mượn hồn nên ăn là rất quan trọng để giúp nó sống lâu nhất có thể.

ỐC MƯỢN HỒN CÓ THÍCH ĂN CƠM KHÔNG

Ốc mượn hồn không ăn cơm trong tự nhiên, vì vậy việc nghĩ rằng nó không phù hợp với chế độ ăn của họ là điều đương nhiên. Bạn có thể tự hỏi liệu những con ốc mượn hồn có khả năng thích nghi để tiêu hóa cơm như những loài động vật có vú nuôi trong nhà hay không.

ỐC MƯỢN HỒN CÓ ĂN CƠM TRẮNG KHÔNG 2

Cơm trắng an toàn cho những con ốc mượn hồn ăn. Loại thực phẩm này không có đặc tính độc hại hoặc nguy hiểm mà còn chứa đầy các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cho ốc ăn cơm sẽ tăng cường cơ bắp, bộ xương ngoài của chúng và giúp chúng lột xác tốt hơn. Để có được nhiều chất dinh dưỡng nhất, hãy nhớ chọn gạo lứt hoặc gạo chưa qua xay xát và chế biến. Cơm khi chưa nấu chín sẽ chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhất. Ốc mượn hồn rất thích cơm, vì nó có hình dạng, kích thước và kết cấu hoàn hảo để chúng ăn. Ngoài ra, nó chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa.

Mặc dù một số chủ sở hữu sợ rằng hạt cơm sẽ nở ra bên trong ruột ốc, nhưng đừng lo lắng. Không giống như các loài chim, tiêu hóa của mộtcon ốc mượn hồn rất thích hợp để tiêu hóa cơm. Quan trọng nhất, chúng không có xu hướng ngấu nghiến thức ăn. Con ốc mượn hồn của bạn sẽ xé vụn từng miếng một và từ từ chậm rãi bỏ những miếng nhỏ vào miệng. Thường xuyên cho ốc ăn cơm để vừa bổ sung dinh dưỡng vừa là một chế độ ăn uống cân bằng. Những loài giáp xác này thích kiếm ăn và tìm kiếm thức ăn xung quanh. Cơm có thể dễ dàng cất giấu ở những nơi khuất trong bể nuôi.

Cơm ngon nhất cho ốc mượn hồn: Cơm có nhiều dạng và tất cả đều có những lợi ích sức khỏe riêng. Vì vậy bạn có thể giữ cho những con ốc mượn hồn của mình không cảm thấy nhàm chán với bữa ăn hằng ngày. Gạo trắng ít dinh dưỡng hơn và nhiều chất béo hơn, nhưng nó không thể gây hại cho vật nuôi của bạn. Gạo đen sẽ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nhưng có thể khó tìm hơn. Nhìn chung, loại tốt nhất để cho những con ốc ăn cơm là lấy gạo lứt hạt dài. Các loại khác chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn, nhưng chúng có xu hướng khó tìm hơn. Mặt khác, gạo lứt dễ tiếp cận, bổ dưỡng và siêu ngon.

Mặc dù gạo lứt được ưa thích hơn, nhưng điều đó không làm cho gạo trắng không an toàn đối với ốc. Quá trình xay xát không loại bỏ tất cả các chất dinh dưỡng và nó không tạo ra bất kỳ hợp chất có hại nào. Thay vào đó, gạo trắng có nhiều carbohydrate và chứa ít chất dinh dưỡng hơn. Tác hại duy nhất là động vật giáp xác của bạn có thể ăn cơm trắng và từ chối thức ăn khác. Nếu điều này diễn ra lâu dài, chúng có thể bị thiếu vitamin hoặc khoáng chất, nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Tất nhiên, những con ốc mượn hồn được hưởng lợi từ chế độ ăn uống bao gồm một phần nhỏ ngũ cốc. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ loại nào khác để cung cấp cho chúng, thì chỉ cần đảm bảo kết hợp cơm với các thành phần lành mạnh khác, như trái cây và rau.

Ốc mượn hồn có thể ăn cơm chưa nấu chín không: Ốc mượn hồn thực sự có thể ăn cơm chưa nấu chín. Trên thực tế, đó là một lựa chọn tốt hơn cơm nấu chín. Đó là bởi vì nấu ăn sẽ loại bỏ một số chất dinh dưỡng có trong gạo. Sức nóng sẽ phá vỡ nó và nước đào thải ra các khoáng chất vi lượng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn nấu cơm, điều đó hoàn toàn ổn. Điều này thậm chí có thể làm giảm bớt lo ngại về hàm lượng asen trong gạo. Bạn hoàn toàn có thể dành ra một phần cơm trong nồi cơm điện nhà bạn và cho ốc ăn, vừa đơn giản vừa tiện lợi.

ỐC MƯỢN HỒN CÓ ĂN CƠM TRẮNG KHÔNG 3

CÁC LOẠI TRÁI CÂY CHO ỐC ĂN

Cùng với chế độ ăn với cơm, ốc mượn hồn của bạn có thể và nên ăn, nhiều loại trái cây. Các loại trái cây an toàn cho ốc ăn bao gồm:

  • Xoài
  • Đu đủ
  • Dừa (tươi hoặc khô không đường)
  • Táo
  • Chuối
  • Nho
  • Dứa
  • Dâu tây
  • Dưa gang

Cung cấp thức ăn: Kích thước của thức ăn không thực sự quan trọng đối với ốc mượn hồn, vì vậy đừng bắt buộc phải cắt thức ăn thành những miếng vừa ăn. Con ốc mượn hồn của bạn sẽ tự cắn nhỏ và rồi thong thả ăn. Vì ốc mượn hồn là động vật ăn tạp, chúng thậm chí có thể thích nhặt thịt bỏ xương nếu bạn chọn cho ốc. Chỉ cần chắc chắn rằng không có gia vị hoặc bất kỳ nước sốt nào khác trên thịt, vì điều này không tốt cho sức khỏe đối với ốc. Thức ăn có thể được đặt trực tiếp trên nền hoặc trong bát, đĩa phẳng để ốc dễ dàng tiếp cận. Đảm bảo rằng bất kỳ loại thức ăn nào đều được rửa sạch và làm khô để loại bỏ thuốc trừ sâu.

Cung cấp nước: Ngoài thức ăn, tất cả các loài ốc mượn hồn cần được tiếp cận với cả nước ngọt và nước mặn. Ốc cần nước ngọt để uống nhưng hầu hết ốc mượn hồn cũng sẽ uống nước mặn cùng với việc dùng nước đó để tắm. Luôn luôn có hai bát nước trong môi trường sống của ốc mượn hồn, một nước ngọt và một nước mặn. Không nên sử dụng nước máy làm nguồn nước mà không xử lý bằng sản phẩm khử clo. Hầu hết các cửa hàng thú cưng đều bán các chai chất lỏng khử clo để loại bỏ clo, cloramin và amoniac có hại ra khỏi nước máy. Một khi các hóa chất này được loại bỏ khỏi nước thì ốc sẽ an toàn. Để làm nước muối, bạn có thể mua các loại muối đặc biệt từ cửa hàng vật nuôi. Tỷ lệ nước và muối đặc biệt sẽ được cung cấp để tạo ra nước mặn an toàn cho ốc tắm táp. Không bao giờ được sử dụng muối ăn để làm nước mặn.

ỐC MƯỢN HỒN CÓ ĂN CƠM TRẮNG KHÔNG 4

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ỐC MƯỢN HỒN TÌM ĐƯỢC THỨC ĂN

Ốc mượn hồn có thể tìm thức ăn của chúng theo hai cách: Ngửi thức ăn và nhìn thấy những con ốc mượn hồn khác đang ăn. Bạn có thể dễ dàng quan sát khứu giác của ốc mượn hồn tại nhà bằng cách đặt một loại thực phẩm có mùi (thịt cá) và một loại không nặng mùi (táo) trong bể. Con ốc rất có thể sẽ chui ra khỏi vỏ, ngoe nguẩy râu và sau đó tiến thẳng đến khay thức ăn mà chúng thích. Điều này chứng tỏ cách một con ốc ngửi thấy mùi thức ăn của nó giống như các loài động vật khác.

Một số người ngạc nhiên rằng ốc mượn hồn có thể ngửi được vì ốc không có mũi. Thay vào đó, ốc có các thụ thể cảm giác nằm trên các sợi lông ở râu của chúng. Khi những chiếc râu này lắc lư hoặc vẫy vùng xung quanh, mùi sẽ được hút vào các cơ quan cảm thụ này cho phép loài ốc này ngửi thấy mùi thức ăn.

Loài ốc này phát triển mạnh nhờ một chế độ ăn uống đa dạng nhưng khi cho ốc ăn, hãy tập trung vào các lựa chọn thực phẩm tự nhiên và lành mạnh và loại bỏ các loại thực phẩm đã qua chế biến khỏi khẩu phần ăn của chúng. Bạn có thể bao gồm rau, thịt, cá, các loại hạt và trái cây tươi trong chế độ ăn hàng ngày của chúng vì ốc mượn hồn là loài ăn tạp nên điều này thường cho phép bạn dễ dàng cho ốc ăn ngay từ tủ lạnh.

Ốc mượn hồn sẽ đặc biệt phát triển mạnh khi chế độ ăn của chúng bao gồm các loại thực phẩm có chứa canxi, carotene và chất chống oxy hóa. Thức ăn cho ốc thường chứa một số trong số những thứ này nhưng caroten cũng có thể được tìm thấy trong các loại rau có màu sắc rực rỡ như ngô và cà rốt, cả hai đều là những chất bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn của chúng. Một cách dễ dàng để biết liệu ốc của bạn có thiếu carotene hay không là nhìn vào màu sắc của nó sau khi lột xác. Nếu thiếu chất này, màu sắc của nó sẽ chuyển từ màu đỏ tươi, cam sang màu rám nắng hoặc xám nhạt sau khi lột xác.

5/5 - (3 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart