LIỆU ỐC MƯỢN HỒN CÓ PHẢI MỘT LOÀI VẬT NUÔI NGUY HIỂM 1

LIỆU ỐC MƯỢN HỒN CÓ PHẢI MỘT LOÀI VẬT NUÔI NGUY HIỂM

Ốc Mượn Hồn là một vật nuôi tuyệt vời, nhưng nếu không có sự chăm sóc thích hợp, thức ăn sạch và nước, thì những con ốc mượn hồn thú cưng đang sống một cuộc đời ngắn ngủi để sống sót. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về việc nuôi chúng như thú cưng và sẽ xua tan một số huyền thoại phổ biến mà bạn có thể đã nghe từ bạn bè hoặc nhân viên cửa hàng thú cưng. Liệu nuôi ốc mượn hồn có nguy hiểm?

LIỆU ỐC MƯỢN HỒN CÓ PHẢI MỘT LOÀI VẬT NUÔI NGUY HIỂM 2

ỐC MƯỢN HỒN CẮN

Là một trong những câu hỏi phổ biến. Bất cứ ai đã sở hữu một con ốc mượn hồn trong hơn một tuần đều biết rằng ốc mượn hồn không thể cắn. Chúng không có răng trong miệng, chỉ là những cái miệng mềm, mờ! Ốc mượn hồn có thể cắp, nhưng chúng không thể cắn. Mà cú cắp của chúng khá nhẹ, gây rất ít ảnh hưởng.

Ốc mượn hồn trên cạn có hai móng vuốt ở phía trước cơ thể, một cái vuốt lớn và một cái còn lại nhỏ. Chúng sử dụng những móng vuốt phía trước này để nắm lấy và kẹp chặt mọi thứ.

Móng vuốt lớn chủ yếu được sử dụng để bảo vệ chống lại những kẻ săn mồi và đóng lỗ vỏ của chúng. Trên thực tế, theo nhiều nhà nghiên cứu, một số con ốc mượn hồn sợ hãi trước những sinh vật to lớn hơn. Những con ốc với càng lớn có thể không cần phải sử dụng móng vuốt lớn của mình để xua đuổi một con khác. Chỉ cần đưa móng vuốt của chúng cho con khác là đủ để khiến con đối lập lùi lại, đặc biệt là khi tranh nhau vỏ sò hoặc con cái.

Móng vuốt nhỏ không làm gì để bảo vệ chúng. Thay vào đó, nó thường được sử dụng để đưa thức ăn và nước uống vào miệng. Ngoài ra, chúng sử dụng móng vuốt của mình để đào sâu vào cát và tìm kiếm thức ăn.

NẾU CON BẠN MUỐN NUÔI ỐC MƯỢN HỒN

Ốc mượn hồn có thể làm vật nuôi tốt, nhưng có rất nhiều điều cần xem xét trước khi mua một con cho con bạn. Chúng ta hãy nhìn vào ốc mượn hồn và vật nuôi nói chung qua đôi mắt của một đứa trẻ.

Ốc mượn hồn cần có thể tự chôn mình hoàn toàn mà không bị gián đoạn như là một phần của quá trình phát triển của chúng. Để phát triển, họ phải lột xác hoặc trút bỏ bộ xương cứng rắn của mình, một quá trình sẽ mất một tuần hoặc lâu hơn và có thể xảy ra thường xuyên như mọi tháng. Trong thời gian này, ốc sẽ không thể di chuyển. Lột xác mất nhiều thời gian hơn (vài tuần hoặc vài tháng) nhưng cũng ít thường xuyên hơn khi ốc trở nên lớn hơn.

LIỆU ỐC MƯỢN HỒN CÓ PHẢI MỘT LOÀI VẬT NUÔI NGUY HIỂM 3

Chúng sẽ cần phải để lại lớp vỏ được sơn màu rực rỡ để phát triển và khỏe mạnh. Cung cấp một lựa chọn vỏ có cùng kích thước và lớn hơn một chút so với vỏ hiện đang chiếm giữ bởi ốc của bạn. Ốc sẽ chọn lớp vỏ mới của nó bằng cách lăn các vỏ xung quanh, kiểm tra bên trong và bên ngoài, cho đến khi tìm thấy lớp vỏ thoải mái nhất, và không có cách nào an toàn để buộc người ta sử dụng hoặc loại bỏ một lớp vỏ cụ thể.

CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN RA SAO ĐỂ KHÔNG BỊ CẮP

Nếu cầm không đúng cách, trêu chọc hoặc buộc phải ra khỏi vỏ của nó, chúng có thể cắp và không buông. Giữ căng tay của bạn làm giảm khả năng nắm lấy của chúng. Nhặt một con ốc lên bằng các góc của vỏ của nó và giữ bàn tay khác của bạn dưới vỏ.

Bạn có thể đã nghe nói rằng ốc mượn hồn rất thú vị, dễ chăm sóc và không tốn kém. Điều này thường đúng, nhưng trước tiên bạn phải thực hiện nghiên cứu, sau đó quyết định xem đó có phải là lựa chọn đúng đắn hay không.

LIỆU ỐC MƯỢN HỒN CÓ PHẢI MỘT LOÀI VẬT NUÔI NGUY HIỂM 4

LÀ VẬT NUÔI TUYỆT VỜI CHO TRẺ EM

Nếu bạn chuẩn bị chăm sóc đúng cách cho một vài con ốc mượn hồn, chúng có thể là vật nuôi tuyệt vời! Đây chỉ là một vài lý do tại sao bạn có thể quyết định, sau khi nghiên cứu và đảm bảo rằng bạn có thể chăm sóc chúng, để mua ốc mượn hồn làm thú cưng.

– Ốc mượn hồn không hung hăng, thân thiện và vui vẻ nếu được nuôi đúng cách.
– Chúng không mắc bệnh, không mang mầm bệnh và không cần đến bác sĩ thú y.
– Chúng không gây dị ứng, nghĩa là chúng là thú cưng an toàn cho trẻ em bị dị ứng.
– Chúng có tuổi thọ dài lên đến 20 năm.
– Ốc chỉ cần một lượng thực phẩm rất ít.

5/5 - (3 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart