LÍ DO BẠN NÊN NUÔI ỐC MƯỢN HỒN LÀM THÚ CƯNG 1

LÍ DO BẠN NÊN NUÔI ỐC MƯỢN HỒN LÀM THÚ CƯNG

Bể ốc mượn hồn sặc sỡ chính là điểm nhấn, thu hút nhiều sự chú ý khi bước vào phòng. Có thể bạn cho rằng nuôi chúng chỉ để trang trí, chứ chúng không có tình cảm. Nhưng ốc mượn hồn cũng được coi là một thú cưng trong nhà.

Nuôi ốc mượn hồn đang trở thành xu hướng mới của giới trẻ hiện nay. Đây là loài vật thuộc dòng chân đốt, là loài cua nhỏ nhắn và có hình dáng rất đáng yêu nên hiện nay nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới lẫn Việt Nam đều thích nuôi ốc mượn hồn làm thú cưng.

ỐC MƯỢN HỒN KHÔNG PHẢI ĐỘNG VẬT GÂY HẠI

Hãy tìm hiểu về loài ốc mượn hồn. Nếu bạn đang cân nhắc về chúng làm một loài thú cưng thì bạn hoàn toàn yên tâm khi chúng không phải là một loại động vật ngoại lai, chúng hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến môi trường sống của những sinh vật hiện tại ở Việt Nam.

Nuôi ốc mượn hồn rất an toàn:

Quả thực vậy, những chú ốc mượn hồn hầu như không có khả năng gây hại cho bạn dù cho chúng có kẹp bạn bằng càng. Bất kì ai cũng có thể cầm nắm và chơi đùa với chúng nếu thực hiện đúng cách.

Ốc mượn hồn vốn là loài vật hoang dã tuy nhiên hiện nay nó đang được thuần chủng để trở thành loài thú cưng siêu dễ thương với hình dáng nhỏ nhắn, chân ngắn và di chuyển khá chậm chạp. Chúng mang đặc điểm của ốc (sống nhờ vào chiếc vỏ ốc) vừa mang đặc điểm của loài cua (có càng, chân đốt) Mặc dù thân hình nhiều gai nhọn đặc trưng  bởi vỏ ốc nhưng chúng không có khả năng gây tổn thương cho người.

LÍ DO BẠN NÊN NUÔI ỐC MƯỢN HỒN LÀM THÚ CƯNG 2

BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN KHÔNG CHIẾM NHIỀU KHÔNG GIAN TRONG NHÀ

Nuôi ốc mượn hồn là hiện tượng vật nuôi mới nổi gần đây. Bể ốc mượn hồn đẹp vừa mang trong đó đặc điểm của một bể thủy sinh với nguồn nước, những thân cây gỗ lũa, san hô trang trí, vừa mang tính thổ, khi có những lớp cát nền. Đây là sự kết hợp hài hòa cho không gian.

Hiện nay các loài ốc mượn hồn rất phong phú về chủng loại, giá cả cũng như cách nuôi đa dạng. Tuy nhiên nếu mới bắt đầu tham gia trào lưu nuôi ốc thì bạn nên chọn những loài vừa dễ nuôi vừa phổ biến (Rugosus là cái tên nhiều người chọn) để có thể chăm sóc cho chúng một cách tốt nhất.

LÍ DO BẠN NÊN NUÔI ỐC MƯỢN HỒN LÀM THÚ CƯNG 3

NUÔI ỐC MƯỢN HỒN KHÔNG TỐN NHIỀU THỜI GIAN, TIỀN BẠC

Mặc dù là loài vật hoang dã, nhưng ốc mượn hồn cũng có những cách riêng để đảm bảo sức khỏe cũng như tuổi thọ cho chúng. Nhìn chung ốc mượn hồn không chiếm nhiều thời gian chăm sóc.

Tiết Kiệm Tiền Bạc Khi Nuôi Ốc Mượn Hồn

Xem xét ngân sách của bạn. Bạn sẽ phải chi tiền cho thực phẩm, các loại dịch vụ chăm sóc thú nuôi, chải lông và đồ chơi. Ví dụ: những con ngựa đòi hỏi chỗ ở quanh năm, động vật ngoại lai thường cần môi trường sống, đồ ăn và sự chăm sóc sức khỏe chuyên biệt.

Trong khi đó, khi nuôi ốc mượn hồn, từ khi chọn mua chúng (chỉ từ 200 – 500k / con) đến chuẩn bị bể nuôi (bể kính, khay nhựa) phụ kiện trang trí, cát nêng, giá thể,… tổng chi phí để setup hoàn thiện bể nuôi ốc chưa đến 1tr

Thức Ăn Dễ Kiếm

Thức ăn của thú cưng ngày càng được chế biến cầu kỳ. Theo đó, bạn có thể dễ dàng tìm mua được các loại thức ăn chế biến sẵn trên thị trường. Và đó sản phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện dụng, người mua chỉ cần xé bao bì và cho vào bát là đã có ngay một bữa ăn dinh dưỡng cho thú cưng của bạn.

Tuy nhiên khi bạn nuôi ốc mượn hồn, bạn hoàn toàn không phải lo về khoản chuẩn bị thức ăn cho chúng, một phần vì kích thước ốc mượn hồn khá nhỏ => lượng thức ăn tiêu thụ ít, vừa vì ốc mượn hồn là loài động vật ăn tạp.

Bạn có thể cho ốc ăn trái cây chín ngọt (không có axit), rau, cỏ, thịt, cá tươi hoặc chín. Chú ý là khi chế biến thức ăn thì không được bỏ thêm dầu hay bất kì loại gia vị nào mà chỉ luộc cho chín thôi. Ngoài ra, nếu quá bận rộn hay không có điều kiện chuẩn bị thức ăn tươi thì thực phẩm cho cá cảnh có thể được thay thế. Nhưng lưu ý là chỉ nên dùng nếu thực sự không có điều kiện cung cấp các loại thức ăn khác. Thỉnh thoảng trộn thêm bột canxi hay thả vào chỗ nuôi vài miếng mai mực để bổ sung canxi cho ốc. Máng thức ăn nên được thay mỗi ngày, tránh thiu, mốc.

VÒNG ĐỜI CỦA ỐC MƯỢN HỒN DÀI

Một con ốc mượn hồn nếu chăm sóc đúng cách, chúng có thể sống tới 7 năm, một số loài cùng họ với ốc mượn hồn như cua dừa có thể sống tới 30 năm.

LÍ DO BẠN NÊN NUÔI ỐC MƯỢN HỒN LÀM THÚ CƯNG 4

LỢI ÍCH KHÁC KHI NUÔI ỐC MƯỢN HỒN

Nuôi thú cưng giúp giáo dục cho trẻ sống có trách nhiệm.

Khi nuôi thú cưng, trẻ sớm phát triển ý thức về trách nhiệm và biết chăm sóc người khác. Thú nuôi cần được quan tâm và để mắt mọi nơi mọi lúc. Chúng phụ thuộc vào người nuôi, từ việc ăn uống đến giải trí. Những đứa trẻ nếu thích nuôi thú cưng thường học được cách đồng cảm, chăm sóc vật nuôi và chăm sóc bản thân tốt hơn.

Bên cạnh đó, khi thành công trong việc nuôi dưỡng thú cưng, trẻ sẽ cảm thấy bản thân có ích, tự tin hơn và sẽ có cảm giác tự hào về thành tích của mình.

Thú cưng & sức khỏe người cao tuổi.

Không chỉ giảm căng thẳng, nuôi thú cưng cũng vô cùng tốt tát cho huyết áp những người lớn tuổi, theo kết quả ghi nhận của ĐH Buffalo, Mỹ. Trong nghiên cứu này, 20 trong 40 người lớn tuổi đang theo điều trị chứng tăng huyết áp đã được gửi tặng một chú chó hoặc chú mèo, trong khi đó nửa còn lại thì không. Theo dõi lâm sàng cho thấy, huyết áp của nhóm đầu tiên cải thiện và ổn định khi gặp những tình huống căng thẳng hơn so với nhóm thứ hai.

Thú cưng có tác dụng tốt cho tim mạch.

Thú cưng tốt cho tim bạn, một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho thấy, việc sở hữu ít nhất một con thú cưng trong nhà sẽ giúp tim con người khỏe mạnh và giữ nhịp tim ổn định, từ đó kéo dài tuổi thọ.

5/5 - (3 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart