KINH NGHIỆM CHỌN ỐC MƯỢN HỒN KHỎE MẠNH 1

KINH NGHIỆM CHỌN ỐC MƯỢN HỒN KHỎE MẠNH

Cho dù bạn đang là chủ sở hữu những con ốc mượn hồn và có trách nhiệm đến mức nào, bạn có thể phải đối mặt với khả năng thú cưng mới của bạn có thể chết chỉ sau vài tuần hoặc vài tháng trong nhà. Bạn có thể tránh sự thất vọng bằng cách làm theo một vài hướng dẫn để đảm bảo ốc bạn chọn có sức khỏe mạnh tốt.

Bạn đang băn khoăn chưa biết chọn một chú ốc mượn hồn thật phù hợp với sở thích lại muốn được sở hữu những bé khỏe mạnh, nhìn đáng yêu và lanh lợi? Vấn đề sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

KINH NGHIỆM CHỌN ỐC MƯỢN HỒN KHỎE MẠNH 2

1. ĐẾN MỘT CỬA HÀNG BÁN ỐC MƯỢN HỒN ĐỂ CHỌN

Bạn đừng nghĩ rằng, cứ tới những cửa hàng bán thú cưng quy mô lớn và uy tín là sẽ chọn dược những chú ốc mượn hồn vừa ý và đảm bảo chất lượng. Vấn đề đó không đúng hoàn toàn. Bạn nên tới những cửa hàng nhỏ hơn thay vị chọn cửa hàng lớn. Tại những cửa hàng nhỏ, họ sẽ có nhiều thời gian chăm sóc ốc hơn so với những cửa hàng quy mô lớn. Những chú ốc mượn hồn đó sẽ được chăm sóc đầy đủ, có sức khỏe tốt và phòng tránh được nhiều loại bệnh. Có rất nhiều loại ốc mượn hồn có thể kể đến như Perlatus, Violas, Rugosus….bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Từ đó bạn cần nghiên cứu xem loại nào phù hợp với mình nhất để đưa ra quyết định cuối cùng.

KINH NGHIỆM CHỌN ỐC MƯỢN HỒN KHỎE MẠNH 3

2. TÌM NHỮNG DẤU HIỆU KHỎE MẠNH CỦA MỘT CON ỐC MƯỢN HỒN

Tuổi đời của các chú ốc mượn hồn là khoảng 3-5 năm, vì thế bạn nên chọn những chú ốc mượn hồn baby là tốt nhất. Những chú ốc có tuổi đời lớn hơn thường có kích thường bằng nắp chai. Còn với những con ốc nhỏ tuổi thì thường có kích thước bé hơn tùy loài. Bạn chọn ốc có tuổi đời nhỏ thì sẽ nuôi được lâu hơn so với những con trưởng thành.

Một con Ốc Mượn Hồn được coi là khỏe mạnh khi đảm bảo yếu tố có đầy đủ các bộ phận, cang, râu, móng vuốt đầy đủ. Đếm đủ 10 chân ốc.

Nếu những chú ốc nào bị gãy chân, càng thì không nên chọn bởi có thể nó đã từng trải qua nhưng trận đánh nhau hoặc người chăm sóc chúng không chu đáo, không đúng cách.

Ngửi qua ốc. Mùi ẩm mốc cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm nấm hoặc bể quá ấm.

3. HÃY CẦM TRỰC TIẾP NHỮNG CON ỐC LÊN

Bạn có thể kiểm tra độ thân thiện của ốc bằng cách cẩn thận dùng hai ngón tay nâng niu, nựng nó. Nếu chú ốc không tấn công thì đồng nghĩa với việc chú chuột này thỏa mái với bạn và nhận ra rằng bạn tôn trọng nó.

Hãy tìm những con ốc đang hoạt động. Một con ốc mượn hồn đi quanh chuồng của nó đồng nghĩa với khả năng khỏe mạnh hơn một con ở một chỗ và hầu như không di chuyển. Chọn một con trong vỏ tự nhiên của mình. Những con sống trong vỏ tự nhiên của chúng thường có sức khỏe tốt hơn những con bị buộc vào vỏ sơn. Loại bỏ những con ốc đã ra khỏi vỏ của chúng, ngay cả khi chúng trú ẩn hoàn toàn. Không có vỏ là sự căng thẳng đối với một con ốc mượn hồn và di chuyển ốc đến một cái lồng mới có thể làm tăng căng thẳng.

Khi cầm ốc trên tay, bạn cũng nên để ý xem vỏ của chúng có bị vỡ không, nhìn vào trong vỏ xem có nhiều đất cát bẩn hay không. Bạn cần phải sẵn sàng mọi lúc để bắt chúng trong trường hợp chúng rơi khỏi tay bạn. Quan sát từng con ốc mượn hồn khi nó uốn khúc trên lòng bàn tay của bạn. Đôi khi phải mất một lúc để một con ốc nới lỏng nỗi sợ hãi ban đầu của bạn và liếc ra khỏi sự an toàn của vỏ của nó. Cố gắng giữ bàn tay của bạn đứng yên và. Kiểm tra từng con ốc mượn hồn một cách cẩn thận để biết các yếu tố của sức khỏe, chẳng hạn như:

  • Bể có mùi tanh, mùi tanh (giống như mùi cá ươn)
  • Có con ruồi, sâu bọ hay con ve nào trên ốc hay bên trong chuồng không?
  • Có nấm hoặc đốm mốc trên vỏ ốc?
  • Con ốc có bị mất nhiều hơn một chi không?
  • Ốc có hoạt động quá mức không?
  • Con ốc có vẻ hung dữ?
  • Nó có cả hai càng (nắm móng vuốt) không?

Những điểm cần kiểm tra khác:

  • Vỏ quá to hay quá nhỏ so với ốc?
  • Vỏ bị vỡ và không phù hợp?

KINH NGHIỆM CHỌN ỐC MƯỢN HỒN KHỎE MẠNH 4

4. MANG ỐC MƯỢN HỒN VỀ NHÀ BẠN

Khi mới cho ốc về bể mới, chúng sẽ bắt đầu cắn xung quanh. Đừng lo lắng, đây là một điều hết sức bình thường. Đây được hiểu như hành động tìm hiểu và đánh dấu lãnh thổ mới. Khi bạn quyết định mang nó về nhà, hãy để chúng chạy xung quanh lồng một lúc để chúng thỏa mái hơn. Ngoài ra bạn cũng không nên quá cố gắng tiếp xúc ngay lúc này.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ tìm ra được những chú ốc mượn hồn phù hợp và thật khỏe mạnh, sao cho đúng với sở thích của bản thân bạn. Nên tìm hiểu các loại thức ăn và đồ chơi dành cho ốc bạn nhé.

5/5 - (4 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart