HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VẼ ỐC MƯỢN HỒN 9

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VẼ ỐC MƯỢN HỒN

Loài ốc mượn hồn vô cùng đa dạng này bao gồm 1.100 loài phụ khác nhau, cả sống dưới nước và trên cạn. Chúng thường được chú ý nhất vì vỏ của chúng, thường được nhặt từ vỏ ốc và bao phủ toàn bộ thân của chúng. Mặc dù phần thân thường không được nhìn thấy ngoại trừ khi con ốc đang thay vỏ, nhưng nó đã được quan sát thấy là dài và không đối xứng và giống như một hình xoắn ốc. Chúng có thể rút toàn bộ cơ thể, đầu và tất cả vào bên trong vỏ, thường được tìm thấy trong vỏ ốc biển, hoặc thậm chí là những mảnh đá hoặc gỗ rỗng.

Chúng sử dụng chiếc đuôi cong của mình để giữ vỏ ở vị trí trên lưng, tránh làm mất nó trong khi định hướng môi trường sống. Không có kích thước nhất quán của loài này, vì chúng đều khác nhau khá nhiều về chiều dài và chiều cao. Động vật không xương sống trên cạn lớn nhất trên th giới là loài là cua dừa. Mặc dù mang tên loài này, nhưng loài ốc mượn hồn thực sự có ít điểm giống với loài cua thông thường hơn so với tôm hùm. Ốc mượn hồn đòi hỏi những chiếc vỏ lớn hơn khi chúng lớn lên, buộc chúng phải tìm những chiếc vỏ mới thỉnh thoảng để phù hợp với kích thước ngày càng lớn của chúng. Vì rất khó tìm thấy những chiếc mai nguyên vẹn nên chúng thường phải cạnh tranh với những con ốc mượn hồn khác để giành lấy chúng. Nếu họ không thể tìm thấy một chiếc mai có kích thước phù hợp để thay vào đó, sự phát triển của chúng sẽ bị còi cọc đáng kể do chiếc vỏ nhỏ và không vừa vặn của nó.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VẼ ỐC MƯỢN HỒN 1

CHUẨN BỊ VẼ ỐC MƯỢN HỒN

Trong hướng dẫn nhanh này, bạn sẽ học cách vẽ Con ốc mượn hồn trong 7 bước đơn giản – tuyệt vời cho trẻ em và nghệ sĩ mới làm quen. Dưới đây là các bước riêng lẻ – bạn có thể nhấp vào ảnh từng bước để có thể xem chi tiết. Ở phía dưới, bạn có thể đọc một số thông tin thú vị về ốc mượn hồn.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VẼ ỐC MƯỢN HỒN 2

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VẼ ỐC MƯỢN HỒN 3

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VẼ ỐC MƯỢN HỒN 4

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VẼ ỐC MƯỢN HỒN 5

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VẼ ỐC MƯỢN HỒN 6

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VẼ ỐC MƯỢN HỒN 7

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VẼ ỐC MƯỢN HỒN 8

CHÚ Ý VẼ ỐC MƯỢN HỒN

Vẽ phần thân, đầu và các chi xoắn ốc của ốc mượn hồn và tạo đủ bản sao để mỗi người tham gia có một bản sao. Hướng dẫn chúng tô màu con ỐC bằng bút màu, bút chì màu hoặc bút dạ, sau đó cẩn thận cắt chúng ra bằng kéo an toàn. Khi điều này được thực hiện, hãy để thiết kế con ốc mượn hồn sang một bên và yêu cầu mỗi người tham gia trang trí vỏ riêng cho con ốc đã vẽ của họ. Điều này có thể được thực hiện với các trang từ tạp chí, vải tái sử dụng như vải nỉ hoặc vải cũ, và bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ ra có thể dễ dàng dán hoặc dán vào lưng ỐC. Hướng dẫn mỗi người tham gia dán các mảnh vật liệu của họ lại với nhau theo bất kỳ hình thức nào họ muốn, tạo vỏ tùy chỉnh của riêng họ và khi keo đã khô, hãy yêu cầu họ cố định nó bằng băng dính hoặc keo vào lưng ốc. Khi mọi người đã hoàn thành nhiệm vụ này, hãy sắp xếp những con ốc mượn hồn trên tường hoặc bảng theo thứ tự từ vỏ nhỏ nhất đến lớn nhất, để tạo ra chuỗi chỗ trống của riêng bạn!

SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ỐC MƯỢN HỒN

  • Những con ốc mượn hồn có vỏ quá nhỏ sẽ dễ bị kẻ thù ăn thịt hơn, vì chúng không thể kéo cơ thể vào trong mai. Nhiều con sẽ tạo thành cái được gọi là “chuỗi trống” để trao đổi vỏ với nhau.
  • Nếu một chiếc mai mới tiềm năng quá lớn đối với một con ốc mượn hồn, nó sẽ ở gần chiếc mai này và chờ đợi sự xuất hiện của những con khác. Chúng sẽ đứng ở đây trong tối đa tám giờ, và trong thời gian đó, vô số con ốc mượn hồn khác sẽ đến cùng một chiếc vỏ. Tất cả sẽ xếp thành hàng chờ từ con lớn nhất đến con nhỏ nhất, cho đến khi con ốc có kích thước phù hợp đến lấy vỏ mới. Sau đó, chúng sẽ trao đổi vỏ của mình theo hàng để mỗi con ốc mượn hồn được nâng cấp một kích thước. Vì sự cạnh tranh để giành lấy những chiếc vỏ chất lượng cao hơn là khá phổ biến, người ta đã thấy những con mượn hồn đánh nhau, cạy vỏ mới ra xa nhau để sử dụng cho mục đích riêng của chúng.
  • Một số loài ốc mượn hồn sẽ mang hai hoặc nhiều hải quỳ trên mai của chúng. Đây là một sự sắp xếp cộng sinh đôi bên cùng có lợi, vì hải quỳ sẽ xua đuổi những kẻ săn mồi và ăn những thứ còn sót lại trong bữa ăn của loài ốc mượn hồn.
  • Có hai loại ốc mượn hồn khác nhau: Ốc mượn hồn biển và ốc mượn hồn cạn (sống trên cạn). Loài ốc mượn hồn ở biển rất phổ biến trong bể cá và cũng có thể thở trên cạn miễn là mang của chúng vẫn còn ẩm. Một số loài ốc mượn hồn ở biển không sử dụng vỏ mà tìm nơi trú ẩn trong các cấu trúc bất động khác do san hô, bọt biển và các sinh vật biển khác để lại. Ốc mượn hồn sống ở các khu vực nhiệt đới và chủ yếu trên đất khô, mặc dù chúng đòi hỏi sự kết hợp của nước ngọt và nước mặn để giữ cho mang của chúng ẩm ướt và sinh sản. Có khoảng mười lăm loài ốc sống trên cạn, và chỉ có một loài sống ở nước ngọt.
5/5 - (3 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart