HƯỚNG DẪN CÁCH NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 1

HƯỚNG DẪN CÁCH NUÔI ỐC MƯỢN HỒN

Thú chơi nào cũng lắm công phu và việc nuôi ốc mượn hồn cũng không phải là ngoại lệ. Ngoài việc bạn phải setup bể nuôi ốc mượn hồn thì chăm sóc chúng cũng không hề đơn giản. Phải có những kiến thức khoa học cộng với kinh nghiệm nuôi. Ốc mượn hồn làm vật nuôi đáng yêu nhưng những người bạn dễ thương này cần được chăm sóc cẩn thận.

Ốc mượn hồn được nhiều người tin là dễ chăm sóc và là vật nuôi lý tưởng. Cả hai niềm tin này đều không đúng. Thật không may, Ốc mượn hồn (cua ẩn sĩ)  nên được giữ theo nhóm. Cua ẩn sĩ không chỉ không giống như ẩn sĩ, mà chúng còn là những người thích ăn chơi, những người sẽ giữ cho một bữa tiệc diễn ra suốt đêm.

DỤNG CỤ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN

Danh sách này là một giới thiệu qua về các thiết bị cần thiết để giữ cho ốc khỏe mạnh:

 • Một bể cá cảnh, hồ cạn, hoặc chậu đủ lớn để chứa cát ướt. Hãy chắc chắn rằng nắp đậy, thành bể đủ chặt để ngăn ốc đẩy ra ngoài mà cũng phải đảm bảo rằng không khí có thể lọt vào, và nó giữ độ ẩm bên trong bể.
 • Chất lỏng điều hòa nước, để trung hòa clo và các sản phẩm phụ của nó trong nước.
 • Muối biển an toàn, thuộc loại được bán cho cá biển và động vật giáp xác.
 • Cát an toàn, đủ sâu vài inch (tối thiểu 15cm) trong bể.
 • Các món ăn nước, bọt biển, các món ăn nông, và một cái muỗng để loại bỏ thức ăn chưa được làm sạch khỏi cát;
 • Hut lều để ốc trú ngụ vào ban ngày.
 • Vỏ thay, bổ sung có kích thước và hình dạng chính xác, ít nhất ba mỗi con ốc.
 • Nhiệt kế cho cát và ẩm kế cho bể chính và bể cách ly.
 • Cành và đá để ốc trèo lên.
 • Rêu và bọt biển thêm để ngâm, để giúp giữ độ ẩm trên 75%.
 • Lò sưởi cho một đầu của bể: Hầu hết các loài ốc cần duy trì nhiệt độ 25-29oC ở đầu ấm của bể.

MÔI TRƯỜNG NUÔI ỐC MƯỢN HỒN

Ốc mượn hồn chủ yếu hoạt động về đêm. Nếu bạn ngủ hầu hết vào ban đêm, có lẽ bạn không muốn đặt bể ốc trong phòng ngủ =)))

Ngoài ra, hãy nhớ rằng ốc mượn hồn là động vật không xương sống nên sẽ ko chịu được các loại thuốc xịt được sử dụng để tiêu diệt côn trùng và nhện.

HƯỚNG DẪN CÁCH NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 2

CHƠI ĐÙA VÀ TẬP THỂ DỤC

Những loài giáp xác nhỏ dễ thương này sẽ giữ cho mình vừa vặn, cho rằng bể của chúng đủ lớn. Chúng thích leo trèo, bạn có thể cho chúng bò trên bàn tay của bạn.  Khi con ốc di chuyển qua một tay, đưa tay kia ra phía trước. Để làm điều này, bàn tay của bạn cần được đặt bên cạnh nhau, và không được chạm ngón tay vào ngón tay. Nếu không, bề mặt sẽ quá hẹp và con ốc nhỏ sẽ trở nên sợ hãi.

CHO ỐC MƯỢN HỒN ĂN

Ốc mượn hồn là loài ăn tạp, chúng đòi hỏi cả thịt và thực vật trong chế độ ăn uống của chúng. Thật không may, các thực phẩm cua thương mại không thực hiện một chế độ ăn uống tốt  vì chúng có chứa chất bảo quản.

Rửa tất cả các loại trái cây và rau quả trước khi cho chúng ăn và sử dụng nước khử clo để làm điều đó. Luôn luôn làm mọi thứ bạn có thể để giữ cho ốc của bạn tránh xa clo. Thịt có thể sống hoặc nấu chín, hoặc thậm chí đông khô, nhưng tránh chất bảo quản (kể cả muối)

Ốc cần canxi. Cách đơn giản nhất để cung cấp cho nó là thả một vài viên mực xuống sàn bể. Mực nang được bán trong phần thú cưng của cửa hàng thú cưng.

Không giống như nhiều loài động vật, ốc mượn hồn cần hai loại bát nước: Một loại có nước ngọt và một loại có nước muối. Nước muối không thể được làm bằng muối ăn, vì có iốt trong đó. Cả hai cái bát cần đủ lớn để những con ốc chìm cả vỏ xuống, dễ dàng bò ra để những con ốc không bị chết đuối. Một miếng bọt biển trong mỗi bát làm cho một chiếc bè an toàn thuận tiện.

HƯỚNG DẪN CÁCH NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 3

THAY VỎ ỐC MƯỢN HỒN

Bể ốc mượn hồn cần chứa một bát nước ngọt có điều hòa và một bát nước mặn có điều hòa. Các chi tiết chính xác của chúng sẽ thay đổi theo các loài cụ thể mà bạn giữ.

Cùng với nước mà ốc sẽ sử dụng cho việc vệ sinh cho bản thân, những sinh vật này phải được cung cấp một loại vỏ thích hợp. Các hình dạng sẽ khác nhau, một lần nữa tùy theo loài, nhưng bất cứ loài nào bạn nên cung cấp ít nhất ba vỏ mỗi con ốc trong bể của bạn. Kích thước vỏ phải bằng và lớn hơn một chút so với vỏ hiện tại.

HƯỚNG DẪN CÁCH NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 4

TIẾP THEO LÀ GÌ?

Nếu bạn đã quyết định rằng ốc mượn hồn là thú cưng phù hợp cho gia đình bạn, bước tiếp theo là nghiên cứu toàn bộ, từ việc chọn loại ốc, bể nuôi, các chi tiết thay thế vỏ cho đến đặc điểm về nhiệt độ và độ ẩm…

5/5 - (11 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart