HƯỚNG DẪN CÁCH NHÂN GIỐNG ỐC MƯỢN HỒN 1

HƯỚNG DẪN CÁCH NHÂN GIỐNG ỐC MƯỢN HỒN

Nếu bạn đang hy vọng nuôi ốc mượn hồn, mặc dù rất khó để nhân giống ốc mượn hồn trong điều kiện nuôi nhốt, bạn có thể thử bằng cách tạo ra một môi trường thuận lợi để sinh sản. Có thể mất một vài lần thử nhưng sự kiên trì của bạn có thể được đền đáp bằng những chú ốc mượn hồn con.

THIẾT LẬP BỂ NHÂN GIỐNG ỐC MƯỢN HỒN

 1. Thiết lập một bể nhỏ để giao phối. Mặc dù rất khó để nuôi ốc mượn hồn trong điều kiện nuôi nhốt, bạn có thể làm điều đó trong bể nước mặn trong nhà. Ngoài bể mà bạn hiện đang nuôi cua ẩn sĩ, bạn có thể thiết lập một bể riêng dành cho việc giao phối. Hoặc bạn có thể dùng một chiếc chậu nhựa nhỏ cũng được.
 2. Mô phỏng một bãi biển bằng cách thêm cát nền. Bạn cần phải tạo lại các điều kiện tự nhiên để ốc sinh sản. Tạo một khu vực đại dương bằng cách thêm một cốc chứa nước mặn. Vì cua mẹ sẽ cần phải gửi trứng vào biển, nên bạn sẽ cần tái tạo một chút đại dương trong bể.  Nó nên chứa hỗn hợp nước khử clo và hỗn hợp muối hồ cá.
 3. Giữ nhiệt độ trong phạm vi lý tưởng. Thêm một tảng đá nhiệt để duy trì nhiệt độ từ 24 đến 28 độ C. Bạn cũng nên đặt bể cách xa ánh sáng mặt trời trực tiếp  vì phải muốn duy trì nhiệt độ phù hợp trong quá trình sinh sản. Nước trong bể nên nằm trong khoảng từ 22-26 độ C
 4. Duy trì độ ẩm 70% với máy phun tưới vườn. Vì cua ẩn sĩ rất nhạy cảm với độ ẩm, nên bạn sẽ muốn duy trì mức độ ẩm thích hợp trong suốt quá trình sinh sản. Bạn có thể sử dụng máy phun tưới vườn để phun sương cho bể. Bạn cũng nên giữ cho lớp nền cát ẩm. Sử dụng máy đo độ ẩm để đo độ ẩm.
 5. Tạo một bầu không khí thư giãn bằng cách thêm cảnh đẹp. Bạn cần phải tạo ra một bầu không khí thư giãn để đưa những con ốc mượn hồn – cua ẩn sĩ của bạn vào tâm trạng sinh sản. Thêm một số nhánh và dây leo vào bể sẽ cung cấp cho ốc của bạn một nơi để ẩn nấp và một cái gì đó để leo xung quanh. Sự tiếp xúc tự nhiên này sẽ giúp tạo ra bầu không khí phù hợp.

HƯỚNG DẪN CÁCH NHÂN GIỐNG ỐC MƯỢN HỒN 2

SINH SẢN CHO ỐC MƯỢN HỒN

 • Nuôi ốc mượn hồn vào mùa xuân hoặc mùa hè. Trong điều kiện nuôi nhốt, cua ẩn sĩ sinh sản giữa tháng hai và tháng tám. Chúng thường sinh sản vào tháng 6 và tháng 7, vì vậy hãy thử nhân giống ốc của bạn vào mùa xuân hoặc mùa hè.
 • Nhìn vào bể ốc chính của bạn, chọn lấy một con cái trưởng thành, có kích thước trung bình. Làm thế nào để chọn ư? Đợi cho đến khi con ốc đi ra khỏi vỏ của nó, kiểm tra cơ thể phần nằm gần bụng trên lưng của ốc. Bạn sẽ thấy hai lỗ nhỏ. Chọn một con đực từ bể. Chọn một con ốc đực trưởng thành từ bể chính của bạn. Bạn cần phải đợi một trong số chúng bò ra khỏi vỏ của nó. Nếu bạn có thể nhìn thấy hai lỗ nhỏ ở phía sau cơ thể, bạn có một con đực.
 • Đặt ốc cùng nhau. Đặt hai con ốc trong bể mới tạo của bạn. Nếu chúng không giao phối, hãy thử kết hợp ốc khác.
Xin lưu ý rằng việc sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt thực sự rất hiếm khi xảy ra, vì vậy đừng nản lòng nếu bạn chưa thành công.
4. Đợi một tháng để trứng nở. Phải mất một tháng để trứng ốc mượn hồn nở.
HƯỚNG DẪN CÁCH NHÂN GIỐNG ỐC MƯỢN HỒN 3

NUÔI ẤU TRÙNG

 • Đặt một số vỏ nhỏ trong cốc, mà ấu trùng có thể sử dụng. Đặt các cốc vào một chất nền cát. Bạn có thể cho chúng ăn ba giọt sinh vật phù du sống mỗi ngày.
 • Đặt cua ẩn sĩ nhỏ trong một bể chuyển tiếp. Đặt trong một vài thùng chứa muối và nước ngọt. Đặt một quả dừa trong bể, cũng như một số vỏ đẹp. Hãy chắc chắn rằng những con ốc mượn hồn có một đoạn đường nối từ cát đến các thùng chứa nước. Sử dụng nước muối biển thường xuyên cho bể chuyển tiếp này. Bạn có thể mua nó tại hầu hết các cửa hàng vật nuôi.
 • Nuôi ốc mượn hồn nhỏ với chế độ ăn nhiều protien. Bạn có thể cung cấp những mẩu cá nhỏ có sẵn tại cửa hàng vật nuôi. Bạn cũng có thể cho chúng ăn nhuyễn thể, tôm càng xanh hoặc hạt tôm và vài giọt sinh vật phù du sống. Trong 14 ngày, hãy thử cho chúng ăn hỗn hợp tôm ngâm nước muối và tảo xoắn.

HƯỚNG DẪN CÁCH NHÂN GIỐNG ỐC MƯỢN HỒN 4

5/5 - (5 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart