ĐIỀU TRỊ ỐC MƯỢN HỒN BỊ KÍ SINH TRÙNG 1

ĐIỀU TRỊ ỐC MƯỢN HỒN BỊ KÍ SINH TRÙNG

Bể nuôi ốc mượn hồn là địa điểm lí tưởng cho các loài kí sinh trùng với điều kiện ẩm, thức ăn sẵn có. Do đó phòng tránh và điều trị ốc mượn hồn bị kí sinh trùng là vô cùng quan trọng.
Với một người nuôi thú cưng thì không cần quá nhiều kiến thức để xác định loài về nào có hại hay vô hại trong hồ nuôi. Cách vô cùng đơn giản đó là nếu chúng bám trên đĩa thức ăn hay thân gỗ thì loài này vô hại. Ngược lại nếu bạn phát hiên về bám trên thân của ốc thì chúng là loài hút máu đấy. Ve, bét hay con tích là một số loài côn trùng nhỏ bé, thuộc lớp động vật hình nhện – sống bằng cách bám vào động vật khác để hút máu.

ĐIỀU TRỊ ỐC MƯỢN HỒN BỊ KÍ SINH TRÙNG 2

Trong bể ốc, chúng thường ăn thức ăn thừa, chất thải. Do kích thước nhỏ và màu tối, họ hầu như không bao giờ nhìn thấy, trừ khi chúng bị chết trong chậu nước.
Tuy nhiên nếu số lượng ve quá đông vừa mất vệ sinh, có thể làm cho ốc mượn hồn sinh trưởng chậm, thậm chí là đi đời.
ĐIỀU TRỊ ỐC MƯỢN HỒN BỊ KÍ SINH TRÙNG 3

CÁCH ĐIỀU TRỊ ỐC MƯỢN HỒN BỊ KÍ SINH TRÙNG:

Đầu tiên bạn phải kiểm tra lại toàn bộ bể nuôi ốc mượn hồn, tách riêng các cá thể bị nhiễm ve. Đưa chúng vào một chậu nước muối vừa phải, không ngập vỏ ốc để chúng không chết đuối. Bạn nên làm thường xuyên để có thể loại bỏ hoàn toàn ve hại. Với những con ve nhìn thấy được, bạn lấy cây kim nhỏ gạt chúng ra khỏi vỏ, bề mặt ốc.
ĐIỀU TRỊ ỐC MƯỢN HỒN BỊ KÍ SINH TRÙNG 4
Đối với bể ốc bạn nên làm sạch sâu. Phơi toàn bộ bể ra ánh sáng mặt trời. Có điều kiện thì thay luôn cát, máng đựng thức ăn.
Đảm bảo thức ăn, nước bạn cho ốc ăn hoàn toàn sạch sẽ.
Chúc các bạn thành công.
4.2/5 - (5 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart