ĐIỀU TRỊ ỐC MƯỢN HỒN BỊ BỆNH 1

ĐIỀU TRỊ ỐC MƯỢN HỒN BỊ BỆNH

Tiếp theo bài viết nhận biết ốc mượn hồn bị bệnh

Sau khi nhận biết các dấu hiệu của ốc mượn hồn bị bệnh, bạn hãy bắt tay để điều trị cho chúng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

CÁC BƯỚC ĐIỀU TRỊ ỐC MƯỢN HỒN BỊ BỆNH

Tránh đụng chạm ốc của bạn nếu có thể.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên tránh chạm vào ốc mượn hồn  bằng mọi cách. Điều này có thể khiến chúng căng thẳng quá mức và có thể giết chết nó, đặc biệt nếu cua đang ốm.
Tránh xa việc thổi vào hoặc chọc vào ốc, điều này cũng có thể gây căng thẳng cho thú cưng của bạn.

ĐIỀU TRỊ ỐC MƯỢN HỒN BỊ BỆNH 2

Tách ốc bệnh ra bể riêng.

Nếu bạn nghi ngờ một trong những con ốc của bạn bị bệnh, đặc biệt là với ve, kí sinh trùng, bạn sẽ cần tách nó ra khỏi bầy đàn của nó. Chuẩn bị một cái xô lớn hoặc thùng chứa khác để cách ly và xử lý ốc
Hãy chắc chắn rằng bể cách ly tương tự như môi trường sống bình thường của ốc mượn hồn. Thêm một ít nước khử clo, cát hoặc xơ dừa, đồ chơi và thức ăn trong bể cách ly.
Quan sát con ốc bị bệnh của bạn để chắc chắn rằng nó đang an toàn cho đến khi nó xuất hiện khỏe mạnh trở lại, di chuyển nó trở lại bể thông thường.

ĐIỀU TRỊ ỐC MƯỢN HỒN BỊ BỆNH 3

Làm sạch bể ốc của bạn.

Nhiều bệnh ở ốc mượn hồn là kết quả của vấn đề với nước hoặc môi trường sống của nó. Thay nước thường xuyên là chìa khóa để chữa bệnh và duy trì sức khỏe ốc của bạn.
Thêm nước mới vào bể khi bạn thấy nó bay hơi.
Thay nước nếu bạn nhận thấy mùi amoniac hoặc nước đục. Nhớ sử dụng nước khử clo và nước lợ. Không bao giờ sử dụng muối ăn để làm nước lợ.
Đặt cát và đồ chơi mới trong môi trường sống. Bạn cũng có thể làm sạch đồ chơi bằng xà phòng nhẹ và nước và rửa kỹ.
ĐIỀU TRỊ ỐC MƯỢN HỒN BỊ BỆNH 4

Loại bỏ ve, kí sinh trùng bằng nước muối.

Mặc dù có nhiều quan điểm khác nhau về việc xử lý những con ve trên con ốc mượn hồn của bạn, nhưng có một vài cách khác nhau để tiêu diệt chúng. Bạn có thể tắm cho ốc mượn hồn hoặc tự mình lấy nhíp để gắp chúng ra khỏi vỏ ốc.

Đưa ốc mượn hồn đến bác sĩ thú y.

Cân nhắc đưa ốc của bạn đến bác sĩ thú y nếu không có phương pháp điều trị nào khác hiệu quả hoặc bạn không cảm thấy thoải mái.

Lời khuyên:

  • Rửa tay trước và sau khi khi chăm sóc ốc mượn hồn.
  • Dùng thìa xúc nhẹ nhàng ốc lên. Đào ngay bên dưới ốc để có một ít chất nền giữa chúng và thìa. Điều đó sẽ đảm bảo bạn không làm bị thương ốc bằng thìa.
  • Không có thứ gọi là thực phẩm chữa bệnh. Con ốc của bạn không thể cho bạn biết cơ thể của nó cần gì để chữa lành.
  • Cho ăn tất cả các nhóm thức ăn hàng ngày và luân phiên các loại thức ăn khác nhau để đảm bảo ốc có mọi cơ hội ăn những gì nó cần.

Tks

5/5 - (8 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart