CHỌN VỎ ỐC MƯỢN HỒN 1

CHỌN VỎ ỐC MƯỢN HỒN

Ốc mượn hồn độc đáo ở chỗ chúng phải tìm và sử dụng vỏ từ một sinh vật khác. Một con ốc mượn hồn mang cái vỏ “mượn” này bên mình, và cái vỏ bảo vệ phần bụng mềm của chúng và giữ và điều chỉnh độ ẩm trong vỏ (quan trọng đối với chức năng của mang để thở).

THAY ĐỔI VỎ ỐC MƯỢN HỒN

CHỌN VỎ ỐC MƯỢN HỒN 2

Một số ốc mượn hồn dường như thay đổi vỏ khá thường xuyên, trong khi những con khác miễn cưỡng hơn về việc thay vỏ. Dường như có một số khác biệt về loài, cả về tần suất thay đổi vỏ và vỏ được ưa thích. Ốc mượn hồn Caribbean có xu hướng thay đổi vỏ thường xuyên, trong khi ốc Ecuador có xu hướng dính với một vỏ trong một thời gian dài, ngay cả khi đang trở nên quá nhỏ.

Ốc có thể hoặc không thể thay đổi vỏ trước hoặc sau khi lột xác (lớp vỏ cứng bên ngoài của cơ thể và chân / móng vuốt, bị bong ra và mới được sản xuất ở vị trí của nó).

CUNG CẤP NHIỀU LOẠI VỎ ỐC

CHỌN VỎ ỐC MƯỢN HỒN 3

Ốc mượn hồn cần được cung cấp nhiều loại vỏ để chúng có thể thay đổi vỏ khi cần thiết hoặc mong muốn. Ốc có thể khá kén chọn vỏ mà chúng thích, vì vậy cần phải chuẩn bị nhiều loại vỏ tốt cho ốc mượn hồn của bạn. Nếu bạn không có đủ vỏ, nó có thể gây căng thẳng cho những con ốc muốn thay đổi nhưng không thể tìm thấy vỏ chúng muốn.

Đôi khi ốc thậm chí sẽ tranh chấp về vỏ “tốt nhất”, vì vậy điều quan trọng là phải có sẵn một lựa chọn tốt. Ốc sẽ chiến đấu đến chết vì những chiếc vỏ quý giá, vì vậy đừng bỏ qua số lượng vỏ có sẵn. Chất lượng của vỏ cũng quan trọng, vì vỏ bị nứt hoặc có lỗ không phù hợp, sẽ không giữ được độ ẩm tốt và ốc sẽ không chọn chúng.

CHỌN VỎ CHO ỐC MƯỢN HỒN CỦA BẠN

Có rất nhiều loại vỏ có sẵn để mua, và có thể mất một số thử nghiệm và lỗi để tìm loại vỏ mà con ốc của bạn thích thay vỏ. Bạn cần cung cấp nhiều vỏ có kích thước phù hợp cho mỗi con ốc bạn có.

Kích thước: Đối với mỗi kích thước của ốc, cung cấp một số vỏ có lỗ mở tương tự, cũng như một số vỏ lớn hơn một chút. Đồng thời, nếu bạn nghĩ rằng ốc của bạn có vỏ có thể hơi lớn, hãy cung cấp một số con nhỏ hơn một chút. Nếu bạn cung cấp nhiều kích cỡ khác nhau, rất có thể ốc của bạn sẽ chọn một kích cỡ phù hợp (nếu vỏ quá nhỏ, ốc sẽ không thể rút vào vỏ, và nếu nó quá lớn thì sẽ khó để ốc giữ và điều động xung quanh).
Hình dạng mở (khẩu độ): Cung cấp vỏ với các lỗ có hình dạng khác nhau, ít nhất là cho đến khi bạn tìm ra sở thích của ốc. Các lỗ mở khác nhau về hình dạng: tròn, hình bầu dục, hình chữ D hoặc nhiều hình dạng khe. Dường như có sự ưa thích của các loài khác nhau khi nói đến vỏ được ưa thích bởi cua ẩn sĩ.
Loại vỏ: Rất tốt để cung cấp một số loại vỏ khác nhau, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có một số vỏ cùng loại (hoặc tương tự) với loại ốc mà bạn hiện đang sử dụng.
Chất lượng: Vỏ bị nứt hoặc có lỗ không phù hợp. Ốc mượn hồn cần vỏ nguyên vẹn có khả năng giữ một chút nước để giúp giữ ẩm cho ốc.

Sơn vỏ: Bạn thường có thể tìm thấy vỏ sơn trong các cửa hàng vật nuôi (một số ốc cũng được bán trong vỏ sơn) hoặc kiốt ốc. Trong khi những chiếc vỏ này trông dễ thương, thì vỏ tự nhiên là một lựa chọn tốt hơn.

CHỌN VỎ ỐC MƯỢN HỒN 4

CHUẨN BỊ VỎ ỐC MƯỢN HỒN

Trước khi cho ốc mượn hồn của bạn bất kỳ vỏ nào, hãy luộc vỏ trong năm phút, để ráo nước và để chúng nguội hoàn toàn.

Tìm vỏ
Đây có thể là phần khó khăn vì nhiều cửa hàng thú cưng có xu hướng lựa chọn rất hạn chế. Tuy nhiên, các cửa hàng trực tuyến là một nguồn tốt và một số cung cấp nhiều lựa chọn vỏ. Vỏ trong các cửa hàng trực tuyến cũng có xu hướng được đánh dấu theo kích thước, điều này làm cho việc chọn ra vỏ có kích thước phù hợp dễ dàng hơn nhiều.

5/5 - (4 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart