CHỌN VỊ TRÍ PHONG THỦY TỐT CHO BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 1

CHỌN VỊ TRÍ PHONG THỦY TỐT CHO BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN

Chơi ốc mượn hồn hiện nay được nhiều người ưa chuộng vừa giúp giải trí vừa giúp mang lại phong thủy tốt. Nuôi pốc mượn hồn phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt giúp gia chủ có thêm thịnh vượng, tài lộc và giúp cho môi trường sống của gia đình thêm rực rỡ và sinh động.

Tuy nhiên, không phải người nào cũng hiểu tường tận kiến thức phong thủy. Bể ốc mượn hồn mang tính Thủy, do đó,  để có được một bể ốc mượn hồn hợp phong thủy phải thỏa mãn rất nhiều yếu tố như: Cách nuôi ốc, cách trang trí bể ốc cảnh đẹp, kích thước, vị trí của bể cá cảnh, hình dáng hồ,… sao cho phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn vị trí phong thủy tốt cho bể nuôi ốc mượn hồn:

  • Không đặt bể dưới tượng các thần, đặc biệt là thần Tài, bộ Tam đa vì “chính thần hạ thủy”, sẽ gây tán gia bại sản.
  • Không đặt bể phía dưới bàn thờ, vì khói hương và bụi làm ốc sẽ chết.
  • Không đặt bể trong phòng ngủ vì nước vận hành sẽ mất ngủ, dễ mệt mỏi.
  • Không đặt bể gần bếp lò, vì Thủy khắc Hỏa khiến các mối quan hệ xấu đi.
  • Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh, góc quá tối, nơi ẩm thấp vì dễ sinh tà khí, bệnh tật.
  • Không đặt bể cá dưới các đồ điện tử vì hơi nước khiến đồ điện tử nhanh hỏng.
  • Không nên đặt bể quá to ở phòng làm việc gây mất tập trung. Sau bàn làm việc (cần giữ tĩnh để tích tụ năng lượng) cũng không nên đặt bể cá.
  • Bể to quá bất lợi, mất diện tích và ẩm phòng khách, còn làm mất tụ khí, “nhân khí ” cũng bị bể hút.
  • Không đặt bể cá cao quá 1m vì khó vệ sinh bể, còn ở thế “tưới nước vào đầu” – phong thủy gọi là “Thủy sát”. Nếu đặt sau bộ bàn ghế thì cần đặt cách bể khoảng 1m để tránh hung sát “lâm thủy đầu”. Chọn loại bể mép tròn để tránh sát thương.

CHỌN VỊ TRÍ PHONG THỦY TỐT CHO BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 2

KHÔNG ĐẶT BÊN CỬA SỔ

Đặt bên cửa sổ rất dễ có hiện tượng bị gió lùa và mặt trời chiếu trực tiếp cũng như mưa hắt. Nhiệt độ bên cửa sổ cũng thay đổi rất lớn và những tiếng động do gió gây ra cũng không nhỏ, không hề có lợi cho giấc ngủ với tính nhút nhát của ốc mượn hồn. Nếu bắt buộc phải đặt bên cửa sổ thì nên đặt gần rèm cửa tránh ánh mặt trời chiếu vào.

KHÔNG ĐẶT BỂ ỐC MƯỢN HỒN Ở CỬA RA VÀO

Cửa lớn hoặc nơi ra vào hoặc giữa phòng đều là nơi thường có người qua lại, sự thay đổi của nhiệt độ cũng thường lớn hơn nữa với tiếng động lớn thì rất dễ làm cho ốc mượn hồn sợ.

Có nên đặt bể ốc trong phòng khách? Có thể nói vị trí đặt bể ốc mượn hồn trong phòng khách khá đẹp, tạo cho phòng khách vẻ sang trọng. Bể cá phòng khách giúp các bạn thư giãn ngắm ốc sau ngày làm việc căng thẳng. Theo phong thủy chọn bể nuôi thủy sinh, không nên đặt bể phong thủy trong phòng khách ngay cửa ra vào vì tại đây là nơi đón luồng khí vào nhà, bể sẽ cản trở luồng khí này và cũng khiến việc sinh hoạt đi lại không thuận tiện.

KHÔNG ĐẶT Ở NƠI NHỎ HẸP, LỘN XỘN

Với đặc tính thích leo trèo, ngộ nhỡ một ngày nào đó, ốc mượn hồn của bạn chạy trốn ra ngoài thì với một nơi như vậy không dễ dàng gì tìm lại được. Cho nên tốt nhất là ” phòng cháy hơn chữa cháy”, cố gắng đặt ở nơi rộng rãi, dễ tìm là tốt nhất.

CHỌN VỊ TRÍ PHONG THỦY TỐT CHO BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 3

ĐẶT BỂ ỐC MƯỢN HỒN Ở NƠI AN TOÀN

Nếu nhà bạn còn có con vật khác thì nhất định phải đặt ở nơi mà con vật khác không đến gần được. Vì những con vật nuôi (chó, mèo,…) đều có tính hiếu kỳ và sự cảnh giác. Nếu chúng ngửi thấy một mùi khác thì khó mà tránh khỏi những xung đột ngoài ý muốn.

KHÔNG ĐẶT GẦN ĐỒ DÙNG ĐIỆN TỬ

Do ốc có thể nghe được những sóng âm mà chúng ta không nghe được và điều này cũng giống như đưa chúng ta vào một môi trường toàn là tạp âm vậy. Nếu cứ tiếp tục như vậy, lâu dần sẽ làm cho thần kinh của ốc rất mệt mỏi.

NÊN BỂ ỐC MƯỢN HỒN ĐẶT Ở NƠI CAO MỘT CHÚT

Ví dụ như tủ hoặc tủ chè, như thế sẽ rất dễ quan sát được hoạt động của ốc. Nếu để trên đất thì không chỉ rất dễ bị dẫm phải mà còn dễ bị bụi bay vào. Những tiếng động của bước đi cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chúng khi chúng ta đặt lồng trên đất.

CHỌN VỊ TRÍ PHONG THỦY TỐT CHO BỂ NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 4

KHÔNG ĐẶT Ở PHÒNG VỆ SINH

Mặc dù phòng vệ sinh thường mát nhưng trong phòng vệ sinh không yên tĩnh, âm thanh ồn ào của tiếng nước chảy cũng hoàn toàn không có lợi cho nhu cầu cần nghỉ ngơi yên tĩnh của Ốc mượn hồn.

Tóm lại, Ốc mượn hồn là động vật hoạt động vào ban đêm, rất nhạy cảm với nhiệt độ và ánh sáng do vậy cũng cần phải nghiên cứu vị trí đặt lồng cho nó, không nên đặt tuỳ tiện. Chỉ cần các bạn “thử đặt mình vào vị trí của chúng thì có thể nghĩ ra được một cách khái quát cuộc sống của nó, tự nhiên sẽ tìm ra được vị trí đặt lồng thích hợp với cuộc sống.

Vậy nơi đặt bể ốc mượn hồn hợp lý nhất chính là cạnh bàn làm việc nhé các bạn.

5/5 - (2 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart