CÁC LOÀI ỐC MƯỢN HỒN PHỔ BIẾN 1

CÁC LOÀI ỐC MƯỢN HỒN PHỔ BIẾN

Ốc mượn hồn rất đa dạng về chủng loại. Dựa vào màu sắc, kích thước, tập tính sinh sống mà chúng được chia làm các loài khác nhau. Trên thế giới đã tìm được hơn trăm loài ốc mượn hồn. Từ nhỏ như đầu ngón tay đến to gần bằng quả bóng. Tuy nhiên ở Việt Nam mình có  7 loại phổ biến:

1. Ốc  Mượn Hồn Loài Coenobita Rugosus

Rugosus (Abino) là loài hermit crab phổ biến và có nhiều màu sắc khá đa dạng, nhưng màu chủ yếu là: Đen, xám, vàng đất, nâu…
Rugosus tuy nhút nhát nhưng làm quen chừng vài phút thì sẽ rất thân thiện với con người. Đặc điểm khá nhanh nhẹn, thích sống theo bầy đàn và leo trèo giỏi.

CÁC LOÀI ỐC MƯỢN HỒN PHỔ BIẾN 2
Kích cỡ của Rugosus ở mức trung bình, size lớn nhất nằm trọn trong lòng bàn tay và size nhỏ nhất bằng ngón tay cái.
Thích hợp với những người mới bắt đầu nuôi hermit crab vì khả năng thích nghi của loài Rugosus rất cao, dễ nuôi.
Đây là loài ốc mượn hồn thần thánh, nó là loại ốc phổ biển nhất Việt Nam.  Những con ốc bán ngoài cổng trường đa số đều là loài này.

CÁC LOÀI ỐC MƯỢN HỒN PHỔ BIẾN 3

Rugosus tương đối rẻ tiền, phù hợp với mọi người, kể cả học sinh. Giá chỉ tầm 50K đổ lại thôi nhé mọi người. Chăm sóc dễ, dễ ăn, dễ uống, ưa hoạt động,…

2. Ốc  Mượn Hồn Loài Coenobita Perlatus

Đây là loài hiếm trong họ hàng nhà này, có màu đỏ rực, nhìn bắt mắt (đỏ như tôm hùm) và nổi bật nên giá thành cao. Đặc điểm nhận dạng chắc khỏi nói rồi Đỏ và nhiều đốm như quả dâu. À mà đỏ tươi luôn nhé mọi người.
Màu đỏ của C.Perlatus sẽ nhạt dần nếu thiếu chất carotene trong bữa ăn hàng ngày. Các bạn chú ý cho C.Perlatus ăn những loại trái cây ngọt có màu đỏ như dưa hấu, đu đủ để giữ màu đỏ rực lửa của loài này nhé, nhưng cam quýt (hoa quả chua) là không được nha.
CÁC LOÀI ỐC MƯỢN HỒN PHỔ BIẾN 4
Là dòng ốc mượn hồn đẹp nhất hệ mặt trời, tất cả các bạn chơi ốc đều mê dòng này nhưng số lượng người chơi khá ít vì giá cao (Khoảng 200k/bé)
Ở Việt Nam có Perlatus nhưng số lượng cực ít và màu sắc không đẹp nên Perlatus được bán ra đa số là ngoại nhập nên đương nhiên giá sẽ không rẻ rồi ạ.

3. Ốc  Mượn Hồn Loài Coenobita Brevimanus

Trong thế giới Hermit crabs, Brevimanus, “king of hermit crab” có bộ khung xương to lớn nhất và chiếc càng trái đặc biệt to hơn hẳn so với những loài khác cùng họ hermit crabs.
Đối với Brevimanus thì không còn chỗ nào để chê nữa! Đẹp, dễ chăm sóc nhất trong tất cả các loại ốc mượn hồn và tuy nó to nhưng nó hiền nhất đấy mọi người ạ, trường hợp bị kẹp do Brevimanus là rất ít.
CÁC LOÀI ỐC MƯỢN HỒN PHỔ BIẾN 5
Đặc điểm nhận dạng: Càng trái to, tròn, bóng, không có lỗ chân lông. Có bộ khung xương to nên dường như Brevimanus to hơn hẳn các dòng ốc khác. Brevimanus thường có màu tím, xám, đỏ, nâu,…

4. Ốc  Mượn Hồn Loài Coenobita Cavipes

Ở Việt Nam, loại này không được ưa chuộng lắm vì em nó nhìn không được đẹp. Tuy xấu nhưng được cái em nó rất là dạng, chơi vô tư luôn nha! Loài này có chiếc càng cắp khá đau, coi chừng em nó “dận”, em nó kẹp cái là xong.
CÁC LOÀI ỐC MƯỢN HỒN PHỔ BIẾN 6
Đặc điểm nhận dạng: Chân dài, móng nhọn, bấu đau, lỗ chân lông to, da đen, chân phân nhiều đốt (tầm 5-6 đốt). Ngoài ra nó còn có phần bụng dài, nên khi nuôi, bạn nên lựa những chiếc vỏ dài để chúng thay.

5. Ốc  Mượn Hồn Loài Coenobita Violas

Đẹp – Dạng – Dễ thương – Nhìn mặt hiền nhưng không hiền. Em Violas này thì miễn chê rồi ạ, khá xinh, giá không quá cao, đẹp, chịu.
CÁC LOÀI ỐC MƯỢN HỒN PHỔ BIẾN 7
Đặc điểm nhận dạng:
Có râu dài và màu đỏ. Màu cơ thể: Thường có màu xanh, xám, xanh đen, tím, lúc còn nhỏ thì thường có màu cam hoặc đỏ. Chân há giống cavipes, chân phân đốt, lỗ chân lông vừa.

6. Ốc  Mượn Hồn Loài Coenobita Purpureus

Ốc mượn hồn Purpureus còn được gọi là ốc mượn hồn BluBluerry. Màu của chúng có thể là màu xanh nhạt đến tím đậm. Hầu hết trong số chúng có màu tím-xanh, tím, xanh lam và tím-đỏ, v.v … ốc nhỏ có màu sáng và khi ớn lên, vỏ của chúng lên màu của quả việt quất.
Loài này có màu sắc khá đẹp, kích thước tương đối nên được khá nhiều người nuôi ưa chuộng.
CÁC LOÀI ỐC MƯỢN HỒN PHỔ BIẾN 8

7. Ốc  Mượn Hồn Loài Coenobita Variabilis

Ốc  Mượn Hồn Loài Coenobita Variabilis hay còn gọi là Ốc mượn hồn đất liền Úc, là loài đặc hữu của các vùng phía bắc Australia bao gồm miền bắc Tây Úc , Lãnh thổ phía Bắc và miền bắc Queensland. Tuy nhiên, vì khá gần với vùng Đông Nam Á, nên thỉnh thoảng bạn cũng sẽ bắt gặp chúng ở các hòn đảo ở Việt Nam.

Kích thước: Loài này có thể đạt đến chiều dài 40 mm. Chúng là một phần trong gia đình loài ốc mượn hồn Thái Bình Dương (Coenobita) về ngoại hình và cả hai đều có giai đoạn phát triển thủy sinh rút ngắn. Ốc mượn hồn Úc có màu nâu đến nâu nhạt, với hai hình bầu dục tối ở phía trước đầu. Mắt của chúng dài và có màu giống với cơ thể. Mỗi móng có một sọc dọc tối. Chúng có những đốm nâu sẫm khắp chân. Bụng ngắn và mập.

Các vỏ ốc ưa thích của C. variabilis bao gồm Babylonia , Nerita , Phasianella, Tonna và ốc Turban vỏ sò. Chúng cũng được tìm thấy là thích một số loại vỏ ốc đất như ốc Aratan và ốc gạo .
CÁC LOÀI ỐC MƯỢN HỒN PHỔ BIẾN 9
Trên đây là 7 loài ốc mượn hồn phổ biến. Ngoài ra, họ ốc mượn hồn Coenobita còn một số loài phổ biến ở các nước Châu Mĩ, Châu Phi như:
Coenobita Rubescens: Sống tại Bờ biển Đại Tây Dương của miền tây châu Phi
Coenobita Scaevola: Sống tại phía tây Ấn Độ Dương và Biển Đỏ.
Coenobita Spinosus: Sống ở phí Bắc Australia, New Caledonia, Wallis and Futuna.
Coenobita Compressus: (Ốc mượn hồn Ecuadorian) Sống ở khu vực Caribean
Coenobita Clypeatus: (Ốc mượn hồn binh lính) Sống ở Tây Đại Tây Dương
Chúc các bạn lựa chọn mua được loài ốc ưng ý.
5/5 - (3 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart