12 LƯU Ý KHI CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN 5

12 LƯU Ý KHI CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN P2

Tiếp tục bài viết chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi chơi với ốc mượn hồn ? sẽ mang lại cho bạn một số kiến thức thú vị.

CÁC LƯU Ý KHI CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN

8. Nếu bị ốc mượn hồn cắn thì làm sao?

Tuyệt đối đừng giật mạnh ra nhé. Bạn vừa bị đau mà ốc của bạn có thể bị gãy càng đó. Mà cũng đừng đặt dưới vòi nước. Vì trong nước máy có clo, sẽ gây hại tới sức khỏa của ốc. Thay vào đó, bạn hãy lấy chai nước lọc ra và dội vào phần da bị ốc kẹp. Ốc sẽ từ từ nhả càng ra đó. Đặt chúng xuống dưới sàn nhà và ốc sẽ từ từ bò đi.

9. Đừng để ốc FA nhé

Như mình đã nhắc tới trong các bài viết trước, ốc mượn hồn là loài sống theo đàn, nếu bạn nuô lẻ 1 con thì khả năng cao nó sẽ tự kỉ “level max” đó.

12 LƯU Ý KHI CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN 6

10. Nhiều con ốc mượn hồn sẽ chết nếu bị va đập mạnh

Khi chơi với ốc hoặc khi ốc di chuyển sẽ không tránh khỏi trường hợp ốc rơi từ trên cao xuống đất. Nhẹ thì trầy xát không thành vấn đề. Nhưng mạnh quá có thể làm lớp vỏ ốc (có chức năng như mũ bảo hiểm vậy) bị vỡ, ít nhiều ảnh hưởng tới ốc bên trong. Do đó hãy giữ cự ly an toàn cho ốc.

12 LƯU Ý KHI CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN 7

11. Đừng cố gắng kéo chúng ra khỏi vỏ

Nhiều bạn nuôi ốc mượn hồn tò mò không biết bên trong vỏ ốc thì ốc có hình thù, màu sắc ra sao. Thế là bạn cứ từ từ kéo ốc ra khỏi vỏ. Điều này giống như bạn phá nhà của ốc vậy. Khi mất đi nơi trú ngụ, ốc sẽ bị stress, căng thẳng. Nặng hơn nữa, nếu chúng không chui lại được vỏ thì xác định đi bạn nhé.

12 LƯU Ý KHI CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN 8

12. Tạo hut carton đơn giản

Gập đôi mảnh bìa carton lại và đặt trong bể ốc. Ốc của bạn hoặc là trèo lên, hoặc là chui xuống như là nơi trú ẩn. Bạn hãy thử đi nhé ?

5/5 - (4 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart