12 LƯU Ý KHI CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN 1

12 LƯU Ý KHI CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN P1

Ốc mượn hồn là một loài rất tăng động và dễ thương. Ngoài việc nuôi ốc mượn hồn thì việc thường xuyên chơi với chú ốc của bạn là một hoạt động vô cùng quan trọng nhằm tăng sự tin tưởng từ người bạn bé nhỏ này. Nói chung, khi chuyển từ môi trường tự nhiên sang điều kiện nhân tạo, bạn nên để chúng một mình. Nhưng nếu bạn thích chơi với chúng, bài viết này sẽ cho bạn biết phải làm gì.

12 LƯU Ý KHI CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN 2

CÁC LƯU Ý KHI CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN

1. Đặt những món đồ chơi xung quanh sao cho ốc mượn hồn có thể chơi.

Hãy quan sát xem những chú ốc mượn hồn làm gì với những thứ này. Với đặc tính tò mò của mình, chúng sẽ nhanh chóng tiếp cận những món đồ này, “tha” về một chỗ và nghịch đấy.

2. Đặt cả những hòn đá cuội, bi trong bể ốc nữa nhé

Không nên đặt những loại đá có đầu sắc nhọn vì có thể làm gãy chân ốc trong quá trình nó leo trèo. Bạn có thể thêm một số đồ chơi khác, chẳng hạn như quả bóng nhỏ, khối xây dựng,…

12 LƯU Ý KHI CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN 3

3. Nhấc chúng ra khỏi bể và chơi nào

Đảm bảo bề mặt “khu vui chơi” phải bằng phẳng nhé. Nếu nhận thấy chúng có vẻ sợ hãi, thì hãy đặt trở lại vào bể của chúng và giữ cho môi trường sống thân thiện với con ốc mượn hồn, đảm bảo chú ốc của bạn được phục hồi từ từ.

4. Nghĩ ra trò chơi dành cho con ốc mượn hồn của bạn

Chẳng hạn như giấu đi thức ăn yêu thích của chúng và khuyến khích đi tìm (kiểu như chơi trốn tìm ấy). Điều này là cách tự nhiên nhằm thúc đẩy những chú ốc mượ hồn khám phá nhiều hơn môi trường sống xung quanh.

5. Loài này tăng động lắm

Hãy để chúng bò xung quanh. Nhiều bạn có ý định sử dụng lồng bóng Hamster để chúng “chạy bộ”. Điều này cũng được thôi nhưng các bạn phải sử dụng loại lồng liền, không có rãnh nhé. Là do đôi chân của ốc có thể bị kẹt trong khe và vỡ ra trong lúc cố gắng thoát ra.

12 LƯU Ý KHI CHƠI VỚI ỐC MƯỢN HỒN 4

6. Giữ chú ốc mượn hồn trong lòng bàn tay

Ngữa bàn tay bạn ra và đặt chúng bò trên lòng bàn tay. Khi nó di chuyển đến gần các ngón tay thì bạn từ từ kéo chúng lại vào lòng bàn tay nhé. Đừng để chúng “vượt ngục”

7. Đừng cố giữ chúng lại

Khi thấy ốc di chuyển ra xa, bạn đừng đặt tay lên vỏ để giữ chúng lại. Điều này vô tình chung làm ốc mất nhiều sức hơn để cố di chuyển. Bạn hãy nhẹ nhàng nhấc ốc lên và đặt vào vùng kiểm soát là được nhé.

Còn nữa…

5/5 - (4 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart