10 CÂU HỎI KHI BẮT ĐẦU NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 1

10 CÂU HỎI KHI BẮT ĐẦU NUÔI ỐC MƯỢN HỒN

Ốc mượn hồn (còn được gọi là cua ẩn sĩ) là loài thú cưng rất tuyệt vời. Tuy không nũng nịu, ôm ấp được như cún con nhưng khi bước vào thế giới nhỏ bé của ốc mượn hồn, bạn sẽ học được cách chăm sóc cho một sinh vật sống.
Nếu bạn đang có ý định nuôi ốc mượn hồn và băn khoăn không biết điều kiện của mình có phù hợp để nuôi loài này hay không thì bài viết này là dành cho bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về điều kiện sống và chăm sóc loài lưỡng cư này.

CÁC CÂU HỎI KHI NUÔI ỐC MƯỢN HỒN

Câu hỏi 1: Nuôi ốc mượn hồn có khó không?

– Không hề khó! So với nhiều loài thú cưng khác thì nuôi ốc mượn hồn đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên bạn cần phải đáp ứng một số điều cơ bản để duy trì hồ ốc của mình. Nhiều người ngại nuôi thú cưng vì việc thường xuyên phải công tác xa nhà, không có điều kiện chăm sóc. Với loài này thì bạn có thể không đụng đến nó trong 3-4 ngày vẫn ok nhé.

10 CÂU HỎI KHI BẮT ĐẦU NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 2

Câu 2: Có tốn nhiều thời gian chăm sóc?

Vì ốc hoạt động chủ yếu vào ban đêm từ 6h tối nên bạn không tốn nhiều thời gian để chăm sóc chúng. Mỗi ngày bạn chỉ cần phun ít hơi ẩm vào buổi sáng và cho ăn vào buôi tối. Khoảng 2- 3 ngày thì thay máng nước, máng thức ăn. Tính ra mỗi ngày bạn chỉ cần chưa đến 20 phút chăm sóc dành cho chúng.

Câu 3: Ốc mượn hồn có dễ bò đi lạc không?

Hoàn toàn có nhé bạn. Nhiều người chơi phản ánh với mình rằng “Buổi tối vẫn còn thấy ốc trong bể, thế mà sáng ra đã thấy đang bò trên sàn nhà rồi” Trường hợp này khá may mắn khi chúng vẫn còn trên sàn nhà. Có trường hợp ốc bò đi và không trở lại đâu nhé.

Câu 4: Vật liệu để làm bể nuôi gồm những gì?

Bạn phải để ý tới bể nuôi cho riêng mình. Không làm bể bằng những vật liệu dễ bị thủng như thùng xốp. Vì loài này có tập tính đào khoét, thùng xốp sẽ không chịu được. Hộp sắt cũng không được luôn. Xem có bị thủng hay không. Tốt nhất là bể bằng kính, chúng sẽ không trèo ra được. Bể phải có nắp đậy, tránh trường hợp chuột bò vào bể.

Câu 5: Nuôi ốc mượn hồn có buồn chán?

– Quả thực vậy. Ốc mượn hồn hoạt động chủ yếu vào lúc bạn đang đi ngủ zzz. Vì thế nên nếu muốn quan sát hoạt động của chúng thì bạn phải thức hơi khuya một chút. Nhìn chúng gặm từng mẫu hoa quả khá thú vị.  Tuy vậy vào những ngày mưa mùa đông khi nhiệt độ và độ ẩm ban ngày hạ xuống thấp thì ốc vẫn có thể bò ra ngoài để leo trèo. Hơn nữa loài này cũng không kêu được (Trừ những tiếng vỏ ốc đập vào nhau, tiếng ăn grr grrr,…) Để tăng hoạt động của ốc bạn có thể phun sương vào gần tối.
10 CÂU HỎI KHI BẮT ĐẦU NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 3

Câu 6: Tôi có thể bắt ốc ra khỏi bể để chơi mỗi ngày?

– Điều này thực sự nguy hiểm. Ốc mượn hồn là động vật thuộc về hoang dã, chúng không hề giống những thứ cưng như chó, mèo… Bạn có thể bắt chúng ra ngoài để chơi đùa tối đa mỗi tuần 1 lần nhưng tuyệt đối không nên quá thường xuyên vì có thể gây chết cho ốc. Tránh hơi người càng nhiều càng tốt.

Câu 7: Nuôi ốc mượn hồn có an toàn?

– Rất an toàn! Bạn chỉ cẩn thận để không bị ốc cắp là được (Khi bạn bị cắp thì đừng giật mạnh ra – có thể làm gẫy càng của ốc) Ngoài ra vì là động vật hoang dã, sống tự nhiên nên ốc mượn hồn còn mang theo một lượng vi sinh vật nhất định, vì thế bạn nên rửa tay trước và sau khi cầm nắm chúng.

Câu 8: Cách nuôi như thế nào?

– Bạn có thể tham khảo series bài viết về cách nuôi ốc ở blog cách nuôi ốc mượn hồn của mình. Mình đã tổng hợp khá đầy đủ về kinh nghiệm nuôi ốc, từ chọn loài, setup bể nuôi, thức ăn cho đến cách chăm sóc,…

Câu 9: Mua ốc mượn hồn ở đâu?

– Hiện nay có một vài địa chỉ bán loài thú cưng trên facebook khá uy tín. Tôi có thể liệt kê cho bạn:
Ốc Mượn Hồn Hà Nội
https://www.facebook.com/ocmuonhontphanoi/
SĐT: 0989.569.735
10 CÂU HỎI KHI BẮT ĐẦU NUÔI ỐC MƯỢN HỒN 4

Câu 10: Tôi có thể nuôi bao nhiêu ốc trong hồ?

– Vì đây là loài sống bày đàn vì vậy bạn không nên chỉ nuôi một con ốc trong bể nhưng cùng đừng nuôi quá nhiều có thể gây thiếu chỗ ở và nhanh gây ô nhiễm cho bể. Tùy thuộc vào diện tích bể mà chọn số lượng phù hợp
Chúc các bạn thành công.
5/5 - (2 votes)
CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart